Đàm Vĩnh Hưng bị kiện, đòi bồi thường 200 triệu đồng

Đàm Vĩnh Hưng mới đây đã gặp chút sự cố khi bị kiện đòi bồi thường 200 triệu đồng liên quan đến vụ bản quyền tác phẩm.

Trí thức trẻ Vietnamnet cho hay ngày 29/10, TAND Q.10 (TP HCM) đã mở phiên xử tranh chấp quyền tác giả giữa nguyên đơn là nhạc sĩ Trường Nhân và bị đơn là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật là Huỳnh Minh Hưng).

Theo như đơn khởi kiện của các nhạc sĩ Trường Nhân gửi TAND quận 10, năm 2012, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album “Góc khuất”, trong đó có ca khúc “Chút tình phai” được ghi tên tác giả là Trương Tuấn Huy.

Đàm Vĩnh Hưng bị kiện, đòi bồi thường 200 triệu đồng 1

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: Internet

Theo đó, nhạc sĩ Trường Nhân đã phát hiện ca khúc "Chút tình phai" giống hết bài "Chút tình" của anh, nằm trong tuyển tập nhạc "Vị ngọt" đã đăng ký tác quyền số 1406/2006/QTG do Cục Bản quyền tác giả văn học - nghệ thuật ký ngày 30/6/2006.

Do bức xúc về việc bỗng nhiên bị mất bản quyền, nhạc sĩ Trường Nhân đã làm đơn khởi kiện ra tòa.

Trong đơn khởi kiện, ngoài yêu cầu phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cải chính tên tác giả bài hát “Chút tình phai” trên các trang báo, nam ca sĩ cũng bị đề nghị bị đơn bồi thường 200 triệu đồng (bao gồm phí bản quyền, tổn thất tinh thần, chi phí tư vấn pháp luật...).

Vụ kiện sau đó đã được TAND Q.10 thụ lý từ ngày 9/5/2013, tới nay đã triệu tập hai bên hòa giải 5-6 lần nhưng không thành. Cả 5 lần hòa giải, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đều không có mặt mà ủy quyền cho luật sư.

Phía luật sư của Đàm Vĩnh Hưng chưa biểu diễn bài hát ở bất cứ sân khấu nào, việc kinh doanh và thu lợi nhuận hay do công ty Tiếng hát Việt làm, hoàn toàn không liên quan đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Theo đó, đối tượng tranh chấp với ông Nhân là công ty Tiếng hát Việt, không phải ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng".

Đại diện của Đàm Vĩnh Hưng khẳng định phía công ty Tiếng hát Việt hoàn toàn không biết nhạc sĩ Trường Nhân là tác giả thật sự của ca khúc.

Ngay khi nhận được phản hồi của ông Nhân, công ty Tiếng hát Việt đã đăng báo và cải chính tên tác giả.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục