Đặng Lê Nguyên Vũ và bí mật táo bạo trước khi ly hôn bà Thảo

Từ 10 năm trước, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã mang giấc mơ cafe Việt đến với nhiều chuyên gia để có được như ngày hôm nay.

Cafe Trung Nguyên là giấc mơ cả đời của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Để có thể phát triển thương hiệu cafe, ông Vũ đã từng táo bạo mở các cuộc tọa đàm với nhiều chuyên gia vào năm 2008, cách đây 10 năm.

Theo đó, năm 2008, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã gửi một bài viết về giấc mơ cafe Việt và quá trình phát triển đến một tờ báo. Sau khi bài viết được đăng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, tuy nhiên, cũng nhiều người cho ý tưởng của ông Vũ là táo bạo và hoang tưởng.

Ngay sau đó, cơ duyên đã đến với Đặng Lê Nguyên Vũ khi có một cuộc tọa đàm với nhiều chuyên gia hàng đầu. Phần lớn các chuyên gia đánh giá Dự án Thủ phủ cà phê toàn cầu do Trung Nguyên đề xướng là một dự án có tầm cỡ quốc gia, mang tính mục đích quốc gia.

Đặng Lê Nguyên Vũ và bí mật táo bạo trước khi ly hôn bà Thảo 1

Dự án của ông Vũ còn nhận được sự ủng hộ và nhiều lời khen của Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã phát biểu: "Tôi đã từng tiếp xúc với Đặng Lê Nguyên  Vũ và lãnh đạo công ty, tôi thấy họ có nhiều suy nghĩ rất táo bạo và sáng tạo. Tôi cũng cố gắng bắt gặp những tư duy đó để tạo cho mình những suy nghĩ thực tế hơn và rộng mở hơn trong công việc của mình. Tôi hy vọng Cà phê Trung Nguyên không chỉ dừng ở đây mà còn phát triển, bay cao, bay xa nữa".

Có thể thấy, cơ duyên từ một bài báo 10 năm trước đã đưa Đặng Lê Nguyên Vũ có được như ngày hôm nay.

Cả một đời trăn trở với cafe, Trung Nguyên là đứa con tinh thần mà Đặng Lê Nguyên Vũ không thể đánh mất. Chính vì thế, trong hành trình ly hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Vũ luôn tìm mọi cách để giữ lại Trung Nguyên còn tiền bạc ông sẵn sàng để lại cho vợ.

Sau bao nỗ lực, trong phiên tòa cuối cùng ngày 27/3, ông Vũ được toàn quyền điều hành Tập đoàn cafe Trung Nguyên còn số cổ phần của bà Lê Hoàng Diệp Thảo được quy thành tiền. Bên cạnh đó, ông Vũ trợ cấp 10 tỷ/năm cho bốn người con.

Tuy nhiên, đến tháng 4/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ kháng cáo và kiện ông Vũ. Ngày 20/4, Chánh án TAND TPHCM đã hủy quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục