Tin mới

Danh ca Tuấn Vũ và cuộc sống cô đơn ở tuổi xế chiều sau bao năm phiêu bạt nơi 'đất khách'

Thứ sáu, 19/11/2021, 14:55 (GMT+7)

Thuộc hàng đẳng cấp danh ca, thành công với nhiều bản nhạc buồn nhưng danh ca Tuấn Vũ lại đi qua đổ vỡ hôn nhân và hiện vẫn lẻ bóng ở tuổi 62. 

Cái tên danh ca Tuấn Vũ có lẽ vẫn còn khá lạ lẫm với những khán giả trong nước nhưng ở thị trường hải ngoại, Tuấn Vũ là cái tên được khá nhiều người biết đến. 

Danh ca Tuấn Vũ có tên thật là Nguyễn Văn Tài (1959) sinh ra trong một gia đình khó khăn tại Bình Thuận. 

Từ khi còn trẻ, Tuấn Vũ đã có niềm đam mê đặc biệt với ca hát nhưng không được ai định hướng để đi theo con đường nghệ thuật. 

Năm 20 tuổi, ông theo người thân sang Mỹ định cư và đây cũng là cơ duyên mở ra chân trời mới cho chàng thanh niên trẻ nhiệt huyết. 

Danh ca Tuấn Vũ khá nổi tiếng ở thị trường hải ngoại. Ảnh: Internet
Danh ca Tuấn Vũ khá nổi tiếng ở thị trường hải ngoại. Ảnh: Internet

Sau một lần tự tin khoe giọng hát trên bờ biển và lọt vào mắt ca sĩ Trúc Mai, Tuấn Vũ được đánh giá có tài năng và đã nhận được lời mời hợp tác. 

Sau này, Tuấn Vũ có cơ duyên làm việc chung với nhiều tên tuổi lớn ở thị trường hải ngoại và cũng là lúc cái tên Tuấn Vũ được biết đến nhiều hơn. 

Sở hữu ngoại hình khá bình dị nhưng chính giọng ca đầy sâu lắng của Tuấn Vũ khi thể hiện các các khúc nhạc vàng và trữ tình đã khiến nhiều chị em say mê. 

Danh ca Tuấn Vũ lựa chọn cuộc sống lẻ bóng sau đổ vỡ hôn nhân. Ảnh: Internet
Danh ca Tuấn Vũ lựa chọn cuộc sống lẻ bóng sau đổ vỡ hôn nhân. Ảnh: Internet

Thời kỳ những năm 1985 - 1990 được xem là giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp của danh ca Tuấn Vũ khi ông thu về cho mình được 1.000 USD cho mỗi ca khúc thu âm.

Mỗi tháng, danh ca Tuấn Vũ có thể thu âm đến hàng chục bài hát và đến nay kho tàng ca khúc mà ông thể hiện đã lên đến hàng nghìn bài với nhiều thể loại khác nhau. 

Sau một thời gian dài liên tục gắn bó với những ca khúc trầm buồn sâu lắng, danh ca Tuấn Vũ đã phát hành những sản phẩm mang màu sắc tươi vui và được đông đảo người hâm mộ yêu thích. 

Nhiều khán giả ở quê nhà biết đến tên tuổi ông và cũng đã ủng hộ nhiệt tình. 

Danh ca Tuấn Vũ phong độ ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Internet
Danh ca Tuấn Vũ phong độ ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Internet

Những tình khúc như Nỗi buồn sa mạc, Phượng buồn, Người yêu cô đơn... từng một thời gian làm mưa làm gió thị trường âm nhạc. 

Trở về Việt Nam, những chương trình với sự góp mặt của danh ca Tuấn Vũ cũng nhận được sự quan tâm của nhiều thế hệ nghe nhạc. 

Dẫu con đường sự nghiệp của Tuấn Vũ thành công nhưng con đường tình duyên của ông lại khá lận đận. 

Năm 30 tuổi, danh ca Tuấn Vũ từng kết hôn với người vợ đầu gốc Hoa và có một cậu con trai đầu lòng. Nhưng cuộc hôn nhân không hạnh phúc nên cả hai đã 'đường ai nấy đi' và Tuấn Vũ nhận được quyền nuôi con.

Khoảng thời gian mới chia tay, danh ca Tuấn Vũ ít đi hát và vẫn giữ liên lạc với vợ cũ để cùng bàn bạc chuyện nuôi dạy và chăm sóc cho con cái. 

Đi qua đổ vỡ hôn nhân, danh ca Tuấn Vũ vẫn lựa chọn cuộc sống một mình.

Chia sẻ về chuyện đời tư của mình, danh ca Tuấn Vũ bày tỏ rằng mình đã chờ mãi nhưng không ai bén duyên nên ông đã tìm kiếm niềm vui bằng âm nhạc. Ở độ tuổi 62, danh ca Tuấn Vũ vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung, phong độ và tính cách hóm hỉnh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Danh ca Tuấn Vũ: Bị đồn nghiện rượu, ma tuý và một sự thật hoàn toàn khác

"Tiếng lành đồn gần, tiếng ác đồn xa", câu nói này như đã ứng vào Tuấn Vũ. Anh bị đồn nghiện rượu, nghiện ma tuý nhưng sự thật về con người Tuấn Vũ lại khác hoàn toàn.