Đêm nay, khắp các tỉnh miền Trung bắt đầu mưa lớn

Khắp các tỉnh khu vực miền Trung trong đó có Thanh Hóa đến Hà Tĩnh xuất hiện mưa lớn, có nơi mưa đến rất to.

Chia sẻ trên Vietnamnet, TS. Hoàng Phúc Lâm - Phó GĐ trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, trong vòng 28 ngày qua (từ 3/6-1/7), nắng nóng và nóng gay gắt liên tục xảy ra ở Bắc và Trung Trung Bộ.

Nhiệt độ kỷ lục liên tiếp được ghi nhận như: Quỳ Hợp (Nghệ An) ghi được mức nhiệt cao nhất trong lịch sử là 43 độ; Hương Khê (Hà Tĩnh) trong đợt nắng này nhiệt độ cao nhất là 43,3 độ.

Vào thời điểm hiện tại, tình trạng nắng nóng đã giảm đi khá nhiều và xuất hiện mưa nhỏ ở miền Trung. Khu vực này thời gian tới chịu ảnh hưởng rõ rệt bởi áp thấp nhiệt đới mới hình thành, nhiều khả năng sẽ mạnh lên thành bão.

Đêm nay, khắp các tỉnh miền Trung bắt đầu mưa lớn 1

Khắp các tỉnh miền Trung sẽ đón mưa lớn trong thời gian tới. Ảnh: Internet

Khắp các tỉnh miền Trung từ đêm nay đến hết 3/7 và có thể một số nơi kéo dài tới 4/7 có mưa vừa, mưa to, thậm chí mưa rất to. Trọng tâm mưa là khu vực Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Đợt mưa này sẽ khiến nắng nóng chấm dứt và giảm nguy cơ cháy rừng.

Sang đến ngày 5/7 sẽ nắng trở lại, khả năng 6-7 lại xuất hiện nắng nóng ở miền Trung.

Cũng theo ông Lâm, khắp các tỉnh miền Bắc và miền Trung do ảnh hưởng của bão đã gây ra mưa to đến rất to tại Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Trọng tâm mưa như Tây Bắc, Việt Bắc, Đông Bắc và Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất vùng núi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng đưa ra cảnh báo với việc hình thành và phát triển ngay trên Biển Đông trong thời gian ngắn và kết hợp các yếu tố như nhiệt độ bề mặt nước biển cao, tương tác với các hệ thống thời tiết ở lục địa nên diễn biến của vùng áp thấp/ATNĐ có khả năng mạnh thành bão sẽ rất phức tạp, có khả năng di chuyển về phía đất liền nước ta, ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trong khoảng ngày 3-4/7.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam với cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm nay, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục