Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 1/7: Áp thấp diễn biến phức tạp

Khắp các tỉnh miền Bắc xuất hiện mưa vừa và mưa to, các tỉnh từ Nghệ An đến Hà Tĩnh chiều tối chuyển mưa dông rải rác.

Tin thời tiết mới nhất, dự báo thời tiết mới nhất hôm nay do ảnh hưởng của áp thấp trên biển Đông nên khắp các tỉnh miền Bắc xuất hiện mưa vừa, mưa to, diễn biến khá phức tạp.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay sáng nay ở khắp các tỉnh khu vực Bắc Bộ, và Thanh Hóa xuất hiện mưa vừa, mưa to. Các tỉnh như Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái... có mưa rất to, lượng mưa phổ biến ở mức từ 30-70mm/12 giờ, có nơi trên 80mm/12 giờ.

Thời tiết khu vực Bắc Bộ nhiệt độ tiếp tục giảm và dễ chịu hơn so với hôm qua, phổ biến ở mức từ  28-32 độ.

Khu vực Hà Nội xuất hiện mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh, nhiệt độ cao nhất ở mức 32 độ.

Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 1/7: Áp thấp diễn biến phức tạp 1

Áp thấp nhiều khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. Ảnh: Internet

Do ảnh hưởng của áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng mưa to đến rất to.

Thời tiết khu vực Hà Tĩnh nơi liên tiếp xảy ra cháy rừng trên 200ha của 4 huyện, từ chiều tối nay có mưa dông rải rác, nắng nóng kết thúc ở vùng ven biển, vùng núi tiếp tục có nắng nóng cục bộ.

Từ Quảng Bình đến Bình Thuận tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Trong 3 ngày tới đây, khắp các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa dông rải rác vào chiều và tối. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nắng nóng diện rộng chấm dứt ở Trung Bộ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên xuất hiện mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất ở mức 32 độ, thấp nhất có nơi chỉ 22 độ.

Khu vực Nam Bộ cũng có mưa rào và dông vài nơi. Nền nhiệt cao nhất 32 độ, trong đó TP.HCM là 31 độ và Cần Thơ 32 độ.

Áp thấp nhiều khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Vào hồi 19h tối qua, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng từ  17,5-18,5 độ Vĩ Bắc; 113,5-114,5 độ Kinh Đông, ngay trên phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa.

Dự báo trong vòng 24h tới, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển và gây mưa dông, gió giật mạnh cấp 6-7 trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa).
Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển về phía Tây Tây Bắc.

Tính đén 19h ngày mai, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 111,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Với việc hình thành, phát triển ngay trên Biển Đông trong thời gian ngắn và kết hợp các yếu tố như nhiệt độ bề mặt nước biển cao, tương tác với các hệ thống thời tiết ở lục địa nên diễn biến của vùng áp thấp/ATNĐ/bão sẽ rất phức tạp, có khả năng di chuyển về phía đất liền nước ta, ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trong khoảng ngày 3-4/7.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục