Dịch bệnh MERS mới nhất: Hai nhân viên y tế Hàn Quốc nhiễm vius Mers

Theo tin mới nhất hôm nay, có hai nhân viên y tế Hàn Quốc đã bị nhiễm dịch bệnh Mers-CoV (hội chứng hô hấp vùng Trung Đông) trong số 35 người nhiễm virut ở nước này.

Theo tin mới nhất hôm nay, có hai nhân viên y tế Hàn Quốc đã bị nhiễm dịch bệnh Mers-CoV (hội chứng hô hấp vùng Trung Đông) trong số 35 người nhiễm virut ở nước này.

Hai nhân viên y tế đầu tiên bị lây dịch bệnh Mers-CoV tại Hàn Quốc, một trong hai người được cho là bị nhiễm virus Mers từ bệnh nhân đầu tiên tại nơi có hơn 20 trường hợp nhiễm khác.

Dịch bệnh MERS mới nhất: Hai nhân viên y tế Hàn Quốc nhiễm vius Mers 1

Hàn Quốc đang đứng trước dịch bệnh Mers lây lan nguy hiểm

Cũng trong sáng nay, hơn 700 trường học và nhà trẻ đã quyết định cho học sinh nghỉ học để ngăn ngừa dịch bệnh. 

Dịch bệnh  Mers được phát hiện trường hợp đầu tiên vào ngày 20/5 - một ông cụ 68 tuổi đi du lịch Ả Rập Saudi trở về. Hầu hết các ca nhiễm MERS ở nước này đều lây bệnh từ khu vực Trung Đông trở về.

Tính đến ngày 3/6 thế giới đã ghi nhận 1.179 trường hợp mắc bệnh Mers-Cov trong đó có 442 trường hợp tử vong.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhóm nguy cơ cao mắc MERS-CoV là những người mắc bệnh đái tháo đường, suy thận, bệnh phổi mãn tính, những người bị bệnh miễn dịch. Do vậy, những đối tượng này nên tránh tiếp xúc với động vật đặc biệt là lạc đà; nhất là khi tới các trang trại, chợ, chuồng trại những nơi vi rút Corona có khả năng lưu hành. Người dân nên rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi sờ vào động vật và tránh tiếp xúc với động vật ốm.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục