Dịch Covid-19: Số ca nhiễm ở Hàn Quốc khác thường so với Trung Quốc

Theo thống kê, đối tượng nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc chủ yếu ở độ tuổi 20, và số ca bệnh là phụ nữ nhiều hơn nam giới. Điều này khác thường so với tâm dịch Trung Quốc.

Chiều 3/3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận, nước này đã phát hiện thêm 374 ca nhiễm mới. Tổng số bệnh nhân dương tính với chủng virus corona mới (SARS-CoV-2) tại Hàn Quốc lên đến 5.186 người.

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm ở Hàn Quốc khác thường so với Trung Quốc 1

Các binh sĩ Hàn Quốc được huy động tham gia chiến dịch phun thuốc khử trùng tại tâm dịch Daegu. Ảnh: AP

Trong đó, 23 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, 28 ca đã tử vong. Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc, vẫn là nơi có số ca nhiễm cao nhất cả nước. Gần 56,1% số người dương tính với virus có liên hệ với chi nhánh giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố này.

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm ở Hàn Quốc khác thường so với Trung Quốc 2

Giáo phái Tân Thiên Địa nhắm vào những người trẻ tuổi để truyền giáo. Gần 60% tín đồ của phái này được cho ở độ tuổi 20 và 30.

Theo KCDC, trong số 5.186 ca nhiễm thì những người ở độ tuổi 20 chiếm 29,4%, tiếp theo là những người ở độ tuổi 50, chiếm 19,8%. Phụ nữ chiếm 62,4%, trong khi nam giới là 37,6%.

Các số liệu này khác với kết quả thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về các trường hợp nhiễm virus Covid-19 ở Trung Quốc, cho thấy gần 78% số người nhiễm bệnh từ 30-69 tuổi, với độ tuổi trung bình là 51.

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm ở Hàn Quốc khác thường so với Trung Quốc 3

Các quan chức tại KCDC cho rằng, nguyên nhân của sự khác biệt này là hầu hết ca bệnh tại Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa. Khoảng 60% trường hợp nhiễm bệnh là người có liên quan đến giáo phái này.

"Phần lớn tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa là phụ nữ trong độ tuổi từ 20-30, và những người này đang chiếm tỷ lệ cao trong số các ca bệnh thuộc nhóm tuổi đó", Giám đốc KCDC Jung Eun Kyeong cho biết.

Trong khi đó, giới chuyên gia nhận định có khả năng bệnh nhân số 31 (một tín đồ 61 tuổi của phái Tân Thiên Địa) đã tiếp xúc với nhiều tín đồ nữ hơn, vì Tân Thiên Địa thường tách riêng chỗ ngồi của nam và nữ khi làm lễ.

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm ở Hàn Quốc khác thường so với Trung Quốc 4

Tính đến 14h45 ngày 3/3, thế giới ghi nhận 90.929 ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra, trong đó 3.118 ca đã tử vong.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục