Điểm dừng của container chở 39 thi thể có nhiều nghi vấn

Những dữ liệu của GPS cho thấy chiếc container đã dừng tại khu vực mà các thi thể được phát hiện vài lần trong thời gian từ 17/10 đến 22/10.

Tờ Daily Mail đưa tin cho hay liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể người trên xe container tại Anh, nhiều nghi vấn được đặt ra. Những dữ liệu từ GPS cho thấy chiếc container đã dừng ở khu vực mà các thi thể được phát hiện vài lần trong thời gian từ 17/10 đến 22/10.

Theo đó, người đàn ông thuê chiếc container có chứa 39 thi thể được phát hiện ở Essex, Anh hôm 23/10 được xác định là Ronan Hughes, theo Irish Times. Ông cũng đã ký vào hợp đồng cho thuê bằng tên này.

Trong hợp đồng cho thuê, địa chỉ của Ronan Hughes khớp với địa chỉ của hãng vận tải C Hughes Transport. C Hughes Transport bị giải thể vào năm 2017 nhưng C Hughes Logistics liệt kê địa chỉ kinh doanh của nó dọc theo trang trại ở hạt Monaghan trên biên giới giữa Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland.

Điểm dừng của container chở 39 thi thể có nhiều nghi vấn 1

Hiện trường xe container chở 39 thi thể được phát hiện ở Essex hôm 23/10. Ảnh: Reuters

Ronan Hughes sống cách đó không xa, ngay sát biên giới Cộng hoà Ireland.

Theo phóng viên của Daily Mail, hôm 25/10, khi phóng viên đến nhà, Hughes đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào nhưng một chiếc xe tải với phù hiệu C Hughes đậu trong sân gần nhà ông này.

Ông này được cho đã thuê chiếc container từ công ty Global Trailer Rents (GTR) có trụ sở tại Dublin, Ireland. Không dấu hiệu nào cho thấy Ronan Hughes biết chiếc container dùng để chở hàng hóa gì hay điểm đến của nó.

Phía GTR cho biết họ hoàn toàn không biết container này được dùng để chở người di cư trong thảm kịch. Daniel McNamee -một luật sư của GTR cho biết các khách hàng của ông chỉ biết được sự việc khi một người quen nhận ra huy hiệu trên container.

Theo như dữ liệu mà GPS từ container ghi lại cho thấy một trong những điểm dừng chân đầu tiên của nó là ở ngã tư hạt Monaghan, Ireland ngày 15/10 trước khi tới Bắc Ireland. Container sau đó trở lại Dublin và tới Holyhead ở Bắc Wales vào ngày hôm sau.

Ngoài ra, trong thời gian ở Anh, nó đã thực hiện hành trình qua nhiều địa điểm, dừng ở Thurrock, hạt Essex vài lần trong thời gian từ 17/10 đến 22/10, gần khu công nghiệp nơi xe container chứa thi thể được phát hiện lúc 1h40 ngày 23/10.

Cảnh sát Essex đã bắt 4 nghi phạm để điều tra làm rõ cái chết của những người di cư. Tài xế Mo Maurice Robinson, 25 tuổi, bị truy tố với tội danh ngộ sát 39 người, buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. 
Những bạn bè của Robinson tiết lộ anh ta từng làm việc cho C Hughes Transport.

Cảnh sát Anh cho biết 39 người thiệt mạng có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Ít nhất có 14 gia đình tại Hà Tĩnh, Nghệ An đã trình báo cơ quan chức năng vì cho rằng người thân của họ có thể là nạn nhân trong vụ thảm kịch này.

Cơ quan ngoại giao Việt Nam hiện đang phối hợp chặt chẽ với các nhà chức trách tại Anh, tiến hành chia sẻ thông tin trong quá trình điều tra nhằm xác định danh tính của các nạn nhân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục