Diễn viên phim "Hương phù sa" đột ngột qua đời tại nhà riêng

Diễn viên vai Ba Rằn của "Hương phù sa" - Huỳnh Long Hải đột ngột qua đời tại nhà riêng khi đang xem tivi vào sáng 19/11.  

Diễn viên vai Ba Rằn của "Hương phù sa" - Huỳnh Long Hải đột ngột qua đời tại nhà riêng khi đang xem tivi vào sáng 19/11.

Diễn viên, chủ nhiệm phim Huỳnh Long Hải (sinh năm 1948, tại Long An) qua đời tại nhà riêng vào lúc 12h20 ngày 19/11. Hưởng thọ 69 tuổi.

Diễn viên phim 'Hương phù sa' đột ngột qua đời tại nhà riêng 1

Diễn viên -chủ nhiệm phim Huỳnh Long Hải - Ảnh Tuổi Trẻ

Lễ khâm liệm diễn ra vào 21h ngày 19/11 tại nhà của ông ở quận Thủ Đức. Lễ động quan vào lúc 6h ngày 22/11. Linh cữu cố nghệ sĩ được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9.

Các vai diễn của diễn viên Huỳnh Long Hải như anh Be (trong kịch Trà Hoa nữ), vai ông điên (kịch Bông hồng cài áo), cha Lục Vân Tiên (trong phim Lục Vân Tiên), ông Ba Rằn (Hương Phù sa)...

Sau năm 1975, ông tham gia đoàn kịch Kim Cương từ công việc hậu đài đến những va

i phụ, để lại ấn tượng với vai hương quản Xị trong vở Lá sầu riêng. 

Vai diễn trong phim truyền hình được yêu thích nhất của Huỳnh Long Hải là vai Ba Rằng của phim Hương phù sa (đạo diễn Võ Tấn Bình). Ông vào vai cha của Út Nhỏ (Tăng Thanh Hà đóng) là một người dân miền Tây chân chất quyết giữ nghề đóng ghe tàu truyền thống của gia đình.

Diễn viên Long Hải đến với nghề chủ nhiệm phim từ phim Người đàn bà yếu đuối, sau đó là Taxi, Ngã rẽ, Mẹ và con trai, Công nghệ thời trang, Ðỗ quyên trong mưa, Ðồng quê, Màu xanh đôi mắt, Cây sầu đâu sinh đôi...

Trước đây, ông từng bị đột quỵ ở Phú Yên khi tham gia chọn cảnh cho bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (đạo diễn Victor Vũ). Sau đó, ông tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng, sức khỏe có phần tiến triển tốt.

Các nghệ sĩ, đồng nghiệp vô cùng thương tiếc về sự ra đi của ông, đạo diễn Nguyễn Phương Điền thảng thốt: ​Nghe tin mà bàng hoàng không thể tin nổi anh đã ra đi thật rồi! Vĩnh biệt anh, một người anh nhân hậu, hiền như cục đất, thật thà như đếm hết lòng với các thế hệ đàn em, là bà đỡ mát tay cho các đạo diễn trẻ... Cầu mong anh thanh thản nơi miền cực lạc...

Dã Quỳ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục