Điều gì xảy ra nếu con người có đôi mắt đen tuyền?

Màu mắt con người thực sự tiếp tục phát triển và thay đổi cho đến năm 3 tuổi. Tuy nhiên, mắt người không có màu đen thực sự. Đôi mắt chúng ta chỉ có vẻ đen do ánh sáng, do sự phản chiếu quần áo hoặc do sử dụng kính áp tròng có màu.

Có bao giờ bạn tò mò tại sao con người không có mắt màu đen. Màu mắt này chỉ tồn tại trong những tác phẩm hư cấu. Và đây là câu trả lời:

Gene của con người không có mắt đen

Điều gì xảy ra nếu con người có đôi mắt đen tuyền? 1
Điều gì xảy ra nếu con người có đôi mắt đen tuyền?

Có khoảng 16 gene khác nhau chịu trách nhiệm về màu sắc của mắt người. 2 trong số các gene này là yếu tố chính, đó là gene HERC2 và OCA2. Những gene này tinh chỉnh màu mắt của chúng ta thông qua lượng  melanin có trong tròng mắt. Màu của sắc tố melanin trong mắt của chúng ta có thể có nhiều màu khác nhau, như xanh lam và xám, nhưng màu tối nhất có thể là nâu sẫm, không phải màu đen.

Mắt đen sẽ khiến chúng ta khóc mọi lúc

Điều gì xảy ra nếu con người có đôi mắt đen tuyền? 2
Điều gì xảy ra nếu con người có đôi mắt đen tuyền?

Các vật thể có màu đen hấp thụ nhiều ánh sáng hơn để có màu đen thực sự. Ánh sáng và năng lượng dư thừa mà nó hấp thụ được chuyển hóa thành nhiệt năng. Điều đó có thể có nghĩa là nếu con người có đôi mắt đen thật sự thì sẽ cần nhiều nước mắt để giữ cho chúng không quá nóng và khô.

Đôi mắt của chúng ta sẽ không an toàn trước ánh sáng có hại

Điều gì xảy ra nếu con người có đôi mắt đen tuyền? 3
Điều gì xảy ra nếu con người có đôi mắt đen tuyền?

Mắt đen khiến con người gặp khó khăn khi đi ra ngoài trời. Bạn thấy đấy, tia sáng mặt trời có chứa tia cực tím hoặc tia UV và các vật thể màu đen có xu hướng hấp thụ tia UV nhiều hơn các màu khác. Tiếp xúc lâu dài với tia UV có thể làm suy giảm sức khỏe mắt, dẫn đến các vấn đề như đục thủy tinh thể hoặc ung thư da. Tuy nhiên, nhờ cấu tạo gene mà hắc tố cung cấp màu sắc trong tròng mắt bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím. Các nghiên cứu cho thấy rằng melanin có thể tiêu diệt hơn 99,9% bức xạ UV mà nó hấp thụ, bảo vệ đôi mắt của chúng ta khỏi bị hư hại do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Màu mắt tự nhiên hiếm nhất

Điều gì xảy ra nếu con người có đôi mắt đen tuyền? 4
Điều gì xảy ra nếu con người có đôi mắt đen tuyền?

Màu mắt tự nhiên hiếm nhất thực sự là màu xanh lá cây. Chỉ có khoảng 2% của toàn bộ dân số thế giới có đôi mắt màu xanh lá cây. Cũng có một số trường hợp hiếm gặp là người có mắt đỏ hoặc tím do bệnh bạch tạng ở mắt và những người có 2 tròng mắt màu khác nhau do dị sắc tố.

(Theo Bright Side)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Điều gì xảy ra nếu con người có đôi mắt đen tuyền?

  11 địa điểm ảo diệu, không ai tin tồn tại trên Trái đất

  Trái đất có khoảng 200 quốc gia và hơn 2,5 triệu thành phố. Mỗi quốc gia đều có những điều thú vị dành cho khách du lịch. Và đặc biệt, có những địa điểm tham quan khiến bạn cảm giác như lạc vào phim trường của một bộ phim nào đó.

 • Điều gì xảy ra nếu con người có đôi mắt đen tuyền?

  8 danh thắng tái xuất ngoạn mục sau nhiều năm ẩn mình dưới nước

  Trái đất này có hàng nghìn thắng cảnh chúng ta chưa thể khám phá, đặc biệt là những nơi bị nước nhấn chìm. Từng hiện hữu rồi biến mất nên những nơi này luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt đối với những người đam mê khám phá.

 • Điều gì xảy ra nếu con người có đôi mắt đen tuyền?

  6 tư thế ngủ tốt cho sức khỏe, cái cuối cùng không dành cho FA

  Để có được những giây phút nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày dài, chúng ta thường cuộn mình trong chăn, tạo tư thế thoải mái và chìm vào giấc ngủ. Nhưng để phục hồi hoàn toàn năng lượng và giữ gìn nhan sắc thì tư thế ngủ lại rất quan trọng.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục