Đồng Nhân dân tệ chạm đáy 6 năm vì ông Donald Trump đắc cử

Tỷ giá giữa đồng NDT và USD đã xuống thấp nhất kỷ lục trong 6 năm qua sau khi ông Trump chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tỷ giá giữa đồng NDT và USD đã xuống thấp nhất kỷ lục trong 6 năm qua sau khi ông Trump chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tỷ giá hối đoái đồng nhân dân tệ của Trung Quốc so với USD ngày 11/11 đã hạ xuống mức thấp nhất trong hơn 6 năm qua trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh sau kết quả bầu cử tổng thống ở Mỹ. TTXVN cho biết, giới chuyên gia cảnh báo nhân dân tệ sẽ tiếp tục mất giá trong thời gian tới.

Trong phiên giao dịch hôm nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã ấn định tỷ giá nhân dân tệ ở mức 6,8115 USD/nhân dân tệ, giảm 0,34% so với mức giá ngày 10/11. Đây là tỷ giá thấp nhất kể từ tháng 9/2010.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ ngày càng mạnh lên so với nhiều đồng tiền chủ chốt, trong đó có NDT. Lý do là bởi các nhà đầu tư cho rằng chính quyền tương lai của ông Trump sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ như phát hành trái phiếu để thúc đẩy tăng trưởng.

Đồng Nhân dân tệ chạm đáy 6 năm vì ông Donald Trump đắc cử 1

Ông Donald Trump.

Một số nhà phân tích cho hay họ dự kiến lợi suất lên cao hơn để thúc đẩy nhu cầu USD ở thời điểm lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vẫn còn nhỏ trong các thị trường phát triển khác.

Việc đồng NDT yếu đi trong bối cảnh ông Trump – một người luôn chỉ trích Trung Quốc tự hạ thấp đồng nội tệ - vừa trúng cử Tổng thống Mỹ. Trong chiến dịch tranh cử của ông, ông luôn đe dọa áp thuế cao cho hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Ngoài ra, ông còn lên kế hoạch giảm giá trị đồng USD để cạnh tranh với NDT.

Các nhà giao dịch, nhà đầu tư giờ đây sẽ theo sát xem liệu chính sách của Mỹ có đi đúng với lời nói mà tân Tổng thống Mỹ từng đưa ra hay không, báoThanh niên đăng tải.

Theo ngân hàng JPMorgan, yen Nhật và euro, hai đồng tiền góp mặt nổi bật trong giỏ tiền tệ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ hưởng lợi từ quan điểm chống thương mại của ông Trump.

Ngọc Bé

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục