Động thái của nữ 'Chủ tịch' sau khi quay clip mang tính kỳ thị người đến từ vùng dịch Đà Nẵng

Sau khi nhận vô số 'gạch đá' vì quay clip 'mua vui' nhưng mang tính chất kỳ thị người dân Đà Nẵng khi thành phố này thành vùng dịch, 1 trong 5 cô gái trẻ trong clip mới đây đã lên tiếng xin lỗi.

Trong clip, một nhóm bạn nữ đã đóng vai chủ tịch, lần lượt bắt tay chào các "đối tác" của công ty: 'Sếp bắt tay và gặp gỡ các đối tác của công ty'. 'Sếp' đi đến từng người một và hỏi: 'Chào em, em đến từ đâu?'. Những cô gái khác lần lượt trả lời: 'Em đến từ Hà Nội', 'Em đến từ Quảng Trị' thì đều nhận được cái bắt tay trìu mến cùng câu nói: 'Rất hân hạnh' đến từ 'chủ tịch'.

Động thái của nữ 'Chủ tịch' sau khi quay clip mang tính kỳ thị người đến từ vùng dịch Đà Nẵng 1

Đến người giới thiệu tới từ Đà Nẵng, "chủ tịch" và những người còn lại giật mình, không bắt tay và đuổi người này ra khỏi phòng.

Sau thông tin ở Đà Nẵng xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới, hành động vô duyên này của nhóm cô gái được cho ăn theo tình hình thời sự đáng lên án.

Tài khoản này cũng liên tục chia sẻ tin giả như số lượng ca nhiễm, vị trí bệnh nhân để thu hút thêm người theo dõi.

Ngay lập tức, nhiều dân mạng tìm trang cá nhân có tên T.K., được cho của cô gái vai "chủ tịch" trong clip, và để lại bình luận ném đá.

Nhiều người chỉ trích nhóm bạn trẻ không nên kỳ thị bởi cả nước đang cùng nhau chống dịch, không chỉ riêng Đà Nẵng hay bất cứ tỉnh thành nào.

'Tưởng thế là vui. Khoác lên mình bộ áo đẹp, nhưng không hiểu đầu óc suy nghĩ kiểu gì'; 'Khi Đà Nẵng bình yên, đề nghị những người này cũng không đến'.

Động thái của nữ 'Chủ tịch' sau khi quay clip mang tính kỳ thị người đến từ vùng dịch Đà Nẵng 2

Dù đã cúi đầu nhận sai và xin lỗi về clip 'kỳ thị' nhưng hành động kém duyên này của nhóm cô gái vẫn bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ.

Trước những chỉ trích từ cư dân mạng, mới đây, tài khoản N.N.T. - một trong 5 cô gái đóng clip bắt tay 'kỳ thị' đã đăng bức ảnh cô cúi người xin lỗi kèm dòng trạng thái hối hận gửi đến cộng đồng mạng, đặc biệt là người dân Đà Nẵng.

>>> Xem thêm: Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng đồng loạt 'thả tim', thể hiện tinh thần chống dịch Covid-19

'Thân gửi mọi người, đặc biệt là người dân Đà Nẵng,

Lời đầu tiên, T. xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến tất cả mọi người và nhìn nhận mọi lỗi lầm của mình trong những ngày qua.

Cái sai trước hết của T., cũng là nguồn cơn gây ra sự việc này chính là sự thiếu suy nghĩ khi làm ra clip hết sức phản cảm này. T. đã không đủ thấu đáo để nhận ra ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đã vượt xa cả ý nghĩ và mục đích ban đầu của mình. Chỉ vì sự bồng bột, nóng vội khi bắt trend mà T. đã không lường được những ý nghĩa tiêu cực mà đoạn phim này đem lại. Đây là cái sai bắt nguồn từ sự ngu dốt của bản thân T.

Cái sai thứ hai là khi nhận được những lời phê phán, trong đó có không ít lời chửi rủa của mọi người, T. đã không đủ bình tĩnh và phát ngôn ra những lời nói không đúng mực, không những không chân thành nhận lỗi mà còn khiến mọi người phẫn nộ hơn.

Phải đến bây giờ khi tĩnh tâm lại, T. mới ý thức được sự nóng nảy, thiếu suy nghĩ của mình đã đưa sự việc đi xa đến mức nào. Dù không thể rút lại lời đã nói ra nhưng T. thực sự rất xấu hổ và hối hận về những lời đó.

>>> Xem thêm: Vụ mẹ tự thiêu cùng 3 con nhỏ: Dòng trạng thái báo trước của người mẹ

T. không mong nhận được sự tha thứ của mọi người, chỉ muốn gửi lời xin lỗi thật tâm về những thiếu sót trong suy nghĩ và lời nói của mình.

Đây là một bài học rất lớn với T., để bản thân thận trọng và chín chắn hơn khi đăng tải hay phát ngôn trên mạng xã hội, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác.

Tất cả những lời góp ý, phê phán nghiêm khắc của mọi người đối với T. đều là những lời cảnh tỉnh, T. xin được tiếp thu và nghiêm khắc tự kiểm điểm.

Một lần nữa xin được gửi lời xin lỗi thật tâm và mong người dân Đà Nẵng sớm kiểm soát được dịch bệnh. Xin lỗi tất cả mọi người về những phiền phức mà T. đã gây ra.

Chân thành cảm ơn mọi người', tài khoản N.N.T. viết.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục