ĐT nữ Việt Nam được thưởng 800 triệu đồng trước bán kết Asiad

Ngay sau khi đánh bại nữ Thái Lan với tỷ số 2-1 ở trận tứ kết trong khuôn khổ ASIAD 17, tuyển nữ Việt Nam được VFF thướng nóng 800 triệu đồng.

Ngay sau khi đánh bại nữ Thái Lan với tỷ số 2-1 ở trận tứ kết trong khuôn khổ ASIAD 17, tuyển nữ Việt Nam được VFF thướng nóng 800 triệu đồng.

Trận thắng 2-1 của đội tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan không chỉ là đòi nợ đối thủ, màn còn ghi tên mình vào bán kết Asiad. Như vậy, đây là lần đầu tiên bóng đá nữ Việt Nam lập được kỳ tích ở sân chơi châu lục.

Đây là thành tích rất tốt của HLV Mai Đức Chung và các học trò bởi Thái Lan trong vài năm gần đây đã có những bước tiến nhanh chóng. Họ đánh bại ĐT nữ Việt Nam ở chung kết SEA Games 27 và gần đây nhất là trận play-off tranh vé dự World Cup.

ĐT nữ Việt Nam được thưởng 800 triệu đồng trước bán kết Asiad 6

ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu rất hay trước Thái Lan

Tại bán kết, hành trình của thầy trò HLV Mai Đức Chung gần như sẽ dừng lại khi chạm trán đương kim vô địch thế giới và Asiad Nhật Bản, nhưng với tâm lý thoải mái, chắc chắn tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi một trận cống hiến. 

Không chỉ vậy, việc góp mặt tại bán kết một kỳ ASIAD đã đánh dấu bước tiến mới của bóng đá nữ Việt Nam trên bình diện châu lục. Trước thành tích này của các cô gái, lãnh đạo VFF đã quyết định thưởng nóng đội bóng 800 triệu đồng. Tất nhiên, nếu thắng ở trận bán kết hoặc giành HCĐ trở lên thì số tiền này còn lớn hơn nữa.

Trả lời báo chí, HLV Mai Đức Chung hạnh phúc cho biết: “Tôi rất vui sướng vì nữ Việt Nam đang tạm là một trong 4 đội hàng đầu tại Asiad -cũng coi như là của châu lục. Đây có thể xem như một trong những kỷniệm đẹp nhất sự nghiệp cầm quân của tôi”.

Nói về trận bán kết sắp tới, ông Chung cho biết, dù đối thủ rất mạnh nhưng tuyển nữ Việt Nam sẽ tự tin chơi sòng phẳng.

Theo Thu Thủy/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục