Dự báo thời tiết ngày 2/11: Bắc bộ mưa rét, Trung bộ mưa lớn diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 2/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to trong khi đó, các tỉnh Bắc bộ mưa rét, nhiều nơi nhiệt độ dưới 17 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (02/11): Do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với nhiễu động đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 01/11 đến 07h ngày 02/11) như: Huế 39mm, Đà Nẵng 160mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 86mm, Quảng Ngãi 19mm,…

Dự báo: Ngày và đêm nay (02/11), ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 50-100mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Từ ngày mai (3/11), mưa lớn có khả năng xuất hiện ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận.

Dự báo thời tiết ngày 2/11: Bắc bộ mưa rét, Trung bộ mưa lớn diện rộng 1

Bắc bộ mưa rét, Trung bộ tiếp mưa lớn diện rộng. Ảnh minh họa

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 2/11:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ17 - 20 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.
Hà Nội sáng có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ từ 18 – 24 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 18 - 25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; phía bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ  22 - 33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19 – 34 độ C.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục