Các nhà khoa học cho biết các chất chống oxy hóa trong trà giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường type 2.
Những người uống 4 cốc trà trở lên mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh này xuống 17%. Uống 1-3 cốc mỗi ngày giúp giảm 4% nguy cơ mắc tiểu đường.
Tác giả nghiên cứu tại Trung Quốc Xiaying Li cho biết kết quả rất "thú vị". Nghiên cứu được tiết lộ tại hội nghị của Hiệp hội Nghiên cứu Bệnh tiểu đường Châu Âu, đã sử dụng dữ liệu từ một triệu người .
Kết quả cho thấy uống trà đen, trà xanh hoặc trà ô long đều giúp tăng cường sức khỏe. Các nhà khoa học cho biết chất chống oxy hóa có trong các loại trà giữ cho các tế bào khỏe mạnh và giúp hấp thụ đường.
Bà Li nói thêm: “Uống trà có lợi trong việc giảm nguy cơ nhưng chỉ ở liều lượng cao, ít nhất 4 tách mỗi ngày".
"Có thể các thành phần trong trà như polyphenol đã làm giảm lượng đường trong máu. Nhưng có thể cần một lượng đủ các hợp chất hoạt tính sinh học này để có hiệu quả".
(Theo The Sun)