Tin mới

Dùng nhà vệ sinh công cộng hãy chọn căn phòng này cho sạch sẽ

Thứ năm, 24/06/2021, 18:22 (GMT+7)

Nếu bất đắc dĩ phải dùng nhà vệ sinh công cộng, bạn nên chọn phòng nào? Chắc chắn sẽ có một căn phòng được cho là an toàn nhất.

Ngày nay, nhà vệ sinh công cộng xuất hiện ở khắp nơi, từ công sở, trường học, trung tâm thương mại cho đến đường phố, công viên... Tất nhiên, đi vệ sinh là một nhu cầu tất yếu và không phải ai cũng có thể "nhịn" chờ cho đến khi về nhà. Nhà vệ sinh công cộng rất tiện lợi nhưng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về vệ sinh cho người dùng. Vậy thì trong trường hợp bất đắc dĩ, nếu phải đi vệ sinh ở chốn đông người, bạn có biết cách chọn một căn phòng "ổn áp" nhất?

Dùng nhà vệ sinh công cộng hãy chọn căn phòng này cho sạch sẽ 1
Dùng nhà vệ sinh công cộng hãy chọn căn phòng này cho sạch sẽ

Một bác sĩ người Mỹ từng đưa ra tư vấn cho vấn đề này. Thông thường nhà vệ sinh công cộng sẽ có từ 2 phòng trở nên và sẽ có một căn phòng trong số đó ít được sử dụng nhất, có thể sạch nhất. Bạn đang tự hỏi đâu sẽ là căn phòng được dùng ít nhất đúng không? Câu trả lời chính là căn phòng ở gần cửa. Thông thường mọi người vào nhà vệ sinh sẽ tránh chọn buồng đầu tiên mà chọn buồng giữa hoặc cuối cho riêng tư. Mọi người thường nghĩ căn phòng đầu tiên bẩn nhưng thực chất, chúng lại ít được chọn nhất và sạch sẽ hơn hẳn. Vì vậy, hãy chọn căn phòng gần cửa nếu bạn phải đi vệ sinh nơi công cộng.

Dùng nhà vệ sinh công cộng hãy chọn căn phòng này cho sạch sẽ 2
Tâm lý sử dụng nhà vệ sinh công cộng của nam và nữ cũng khác nhau. Đọc được thông tin này bạn có thể có được lựa chọn hoàn hảo cho riêng mình. Ảnh minh họa: Internet

Theo một số nghiên cứu khoa học, tâm lý con người khi đi vệ sinh rất khác nhau. Phụ nữ thích chọn căn buồng cuối cùng cho riêng tư còn nam giới lại thường vào ngay phòng đầu tiên cho tiện. Nếu bạn là người sạch sẽ và sợ bẩn thì hãy cân nhắc để có được lựa chọn hoàn hảo khi sử dụng toilet công cộng.

Dùng nhà vệ sinh công cộng hãy chọn căn phòng này cho sạch sẽ 3
Dùng nhà vệ sinh công cộng hãy chọn căn phòng này cho sạch sẽ

Ngoài ra, bạn có thể bỏ túi một vài típ để hạn chế việc lây lan vi khuẩn khi đi vệ sinh công cộng như sau:

- Không chạm trực tiếp vào cần gạt toilet mà nên dùng giấy để chạm vào rồi lau, tránh nhiễm bệnh.

- Sau khi đi vệ sinh hãy rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn đúng cách. Rửa tay xong thì dùng giấy để tắt vòi chứ không chạm trực tiếp tay vào.

- Nếu có thể, hãy dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay để mở cửa nhà vệ sinh.

- Hãy tránh xa chiếc máy sấy khô tay trong nhà vệ sinh bởi nó thực sự không tốt lành như bạn tưởng. Thay vào đó, dùng khăn giấy lau tay là thượng sách.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news