Gia cảnh khó khăn của nữ sinh nghèo trả lại gần nửa tỷ đồng nhặt được

Vì hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất, chiều 27/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã phối hợp với trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương và trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho em Bùi Thị Mỹ Dung (học sinh lớp 10A12).

Mới đây, câu chuyện em Bùi Thị Mỹ Dung (học sinh lớp 10A12) trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) nhặt được gần nửa tỷ đồng rồi trả lại người mất được chia sẻ đã khiến nhiều người nể phục.

Chiều 27/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã phối hợp với trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương và trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho em  Dung vì hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Gia cảnh khó khăn của nữ sinh nghèo trả lại gần nửa tỷ đồng nhặt được 1
Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen cho nữ sinh Dung vì hành động đẹp của mình. Ảnh: BHT

"Hành động của em Dung là tấm gương sáng để lan tỏa những điều tốt đẹp trong đoàn viên thanh niên và cộng đồng xã hội. Từ hành động đẹp này, mong muốn em Dung tiếp tục rèn luyện, phát huy tinh thần sống đẹp, sống có ích và lấy động lực để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống, nỗ lực, cố gắng học tập tốt hơn nữa để trở thành đoàn viên tốt, công dân mẫu mực", anh Lê Thành Đông - Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chia sẻ.

Gia cảnh khó khăn của nữ sinh nghèo trả lại gần nửa tỷ đồng nhặt được 2
Không chỉ nhà trường, gia đình, người thân tự hào về Dung và suốt 2 ngày qua, rất nhiều người tỏ ra cảm phục về hành động đẹp này của cô nữ sinh nghèo. Ảnh: FB

Sáng cùng ngày, Ban thi đua khen thưởng Trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) cũng đã trao tặng giấy khen cho nữ sinh Dung để làm gương sáng cho các học sinh khác noi theo. Các thầy cô cho biết, Dung là một học sinh ngoan ngoãn, chịu khó, trong lớp tích cực xây dựng bài, chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Được biết, ở địa phương, gia đình nữ sinh Dung có hoàn cảnh khó khăn. Dung là con gái thứ 2 trong gia đình có 3 người con.

Cuộc sống gia đình khốn khó nên từ nhỏ em phải ở với bà ngoại để bố mẹ đi làm, lặn lội kiếm sống ở ngoài Bắc rồi lại vào phía Nam.

Gia cảnh khó khăn của nữ sinh nghèo trả lại gần nửa tỷ đồng nhặt được 3
Chị Thắm đến nhà Dung để cảm ơn vì đã trả lại số tài sản lớn bị đánh rơi. Ảnh: FB

Mới đây, mẹ của Dung về ở với ông bà ngoại và sinh thêm em bé. Thêm người, thêm nhiều điều phải lo nên cuộc sống càng thêm thiếu thốn.

Trước đó, vào khoảng 11h trưa 26/4, Dung đạp xe đi học về nhà. Khi đi đến cầu Đông Hải (xã Gia Phố, cách nhà Dung chừng 1km), nữ sinh này phát hiện có một chiếc túi màu vàng rơi bên đường.

Lúc đầu, Dung đạp xe đi qua, nhưng chợt nghĩ túi này có người làm rơi nên Dung đã quay lại nhặt chiếc túi lên kiểm tra. Khi mở túi ra, em giật mình vì bên trong có rất nhiều tiền và vàng.

Sau khi mang túi vào nhà dì ruột, Dung dặn trong túi có rất nhiều tiền nên nếu có ai đến tìm túi thì nhờ dì kiểm tra rồi trả lại cho họ, rồi mình đạp xe về nhà.

30 phút sau, chị Lê Thị Thắm (trú xã Hương Thủy) đến tìm và xin nhận lại chiếc túi. Biết Dung là người nhặt được, chị Thắm đã tìm đến tận nhà em để cảm ơn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục