Tin mới

Giá vàng hôm nay 12/6/2023: Hạ nhiệt, có xu hướng giảm

Chủ nhật, 11/06/2023, 21:00 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay (12-6): Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 1,5 USD xuống còn 1.959,2 USD/ ounce. Trong nước, vàng đứng yên.

Diễn biến Giá vàng hôm nay 12/6/2023

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sang hôm nay có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 1,5 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước xuống còn 1.959,2 USD/ ounce. 

Mặc dù tâm lý trên thị trường vàng vẫn lạc quan về vàng trước thềm cuộc họp Chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng giới đầu tư không nên kỳ vọng giá sẽ vượt qua mức 2.000 USD/ounce trong tuần này khi Fed có khả năng duy trì lập trường “diều hâu” ngay cả khi quyết định tạm dừng.

Khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ vẫn duy trì sự lạc quan về vàng trong thời gian tới. Trong khi đó, các nhà phân tích tỏ ra thận trọng trước dữ liệu lạm phát quan trọng sẽ được công bố trong tuần này và quyết định chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Mỹ.

Giá vàng trong nước hôm nay

Rạng sáng ngày đầu tuần, giá vàng trong nước đứng yên. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau: 

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,55 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,17 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay đứng yên. Ảnh: vietnamnet.vn  Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay đứng yên. Ảnh: vietnamnet.vn  Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.      

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,5 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 67,1 triệu đồng/ lượng. Vàng Bảo tín Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/ lượng mua vào và 67,04 triệu đồng/ lượng bán ra. 

Bảng giá vàng mới nhất hôm nay 12/6/2023

Giá vàng hôm nay 12/6/2023: Hạ nhiệt, có xu hướng giảm - Ảnh 1
 

Dự báo giá vàng hôm nay

Giám đốc chiến lược thị trường Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management cho biết từ góc độ phân tích kỹ thuật, ông lạc quan về vàng trong thời gian tới. Các chỉ báo động lượng đang bắt đầu chuyển sang xu hướng tăng nhẹ, điều này giúp giá có thể tăng cao hơn một chút. Tuy nhiên, ông không kỳ vọng giá vàng sẽ vượt qua ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Chuyên gia này dự báo Fed sẽ phát tín hiệu tạm dừng lãi suất và điều đó có thể giúp vàng tăng thêm 20 USD/ounce. “Tuy nhiên, tạm dừng không có nghĩa là Fed đã kết thúc chu kỳ thắt chặt. Những gì vàng cần để vượt qua mức 2.000 USD/ounce là Fed đưa ra tín hiệu rõ ràng về việc kết thúc chu kỳ lãi suất” Colin Cieszynski nói thêm.

Giám đốc chiến lược thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures cho biết ông trung lập với vàng. Ông cho rằng, với nhiều bất ổn của thị trường, các nhà đầu tư nên chờ đợi một sự đột phá vững chắc của giá vàng trước khi tham gia vào thị trường, đồng thời dự đoán việc vượt qua mức 2.063 USD/ounce sẽ báo hiệu một xu hướng tăng giá mới cho kim loại quý.

Tuần này, trong số các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát của Kitco News, có 42% lạc quan về vàng trong thời gian tới; 10% cho rằng giá sẽ giảm; 48% cho rằng giá đi ngang. Trong khi đó, có 63% các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần này; 23% cho rằng giá sẽ thấp hơn; 14% trung lập với triển vọng giá vàng.

Mặc dù vẫn có tâm lý lạc quan vững chắc trên thị trường, nhưng các nhà đầu tư bán lẻ cũng không mong đợi giá vượt mức 2.000 USD/ounce và nhận định giá vàng kết thúc vào tuần này quanh mức 1.992 USD/ounce. Tuần trước, các chuyên gia và nhà đầu tư bán lẻ dự báo vàng kết thúc tuần tăng 0,32% lên mức 1.976 USD/ounce.

Rủi ro ngắn hạn lớn nhất đối với vàng vẫn là quyết định chính sách tiền tệ của Fed. Các thị trường hiện đang kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất; tuy nhiên, những động thái diều hâu từ Ngân hàng Trung ương Canada và Ngân hàng Dự trữ Úc đã làm dẫy lên sự nghi ngờ trên thị trường.

Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management cho biết trong khi các thị trường không hoàn toàn loại trừ hoàn toàn khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tuần này, nhưng kể cả với kịch bản đó xảy ra thì việc bán tháo vàng có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

 

Diễn biến Giá vàng 11/6/2023

Giá vàng thế giới 

Thị trường vàng kết thúc tuần tăng 0,4% với hợp đồng tương lai tháng 8 giữ mức hỗ trợ vững chắc 1.960 USD/ounce. Các chuyên gia cho rằng, hướng đi của kim loại quý này trong tuần tới sẽ phụ thuộc vào quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Với các dữ liệu vĩ mô mới được công bố, hầu hết các nhà phân tích dự báo Fed sẽ tạm dừng vào tháng 6 nhưng cũng không loại trừ khả năng tăng lãi suất nhiều hơn vào mùa hè này.

Mặc dù vàng tăng giá, nhưng các nhà phân tích ít lạc quan hơn về vàng trong ngắn hạn, viện dẫn rủi ro về việc tăng lãi suất của Fed và đồng USD cao hơn gây áp lực lên kim loại quý. Các chuyên gia đều nhận xét, cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) vào ngày 13 và 14-6 rất quan trọng bởi quyết định về lãi suất tại cuộc họp, cùng các dự báo kinh tế được cập nhật và biểu đồ dấu chấm mới sẽ cho thấy manh mối về hướng đi của Fed trong vài tháng tới.

Giá vàng trong nước 

Thị trường vàng trong nước yên ắng trong ngày nghỉ cuối tuần. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau: 

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,55 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,17 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay biến động nhẹ. Ảnh: vietnamnet.vn  Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay biến động nhẹ. Ảnh: vietnamnet.vn  Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.      

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,5 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 67,1 triệu đồng/ lượng. Vàng Bảo tín Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/ lượng mua vào và 67,04 triệu đồng/ lượng bán ra. 

Bảng giá vàng mới nhất 11/6/2023

Giá vàng hôm nay 12/6/2023: Hạ nhiệt, có xu hướng giảm - Ảnh 2
 

Dự báo giá vàng 

Fed dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% vào tuần tới, để tác động trễ của việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong 15 tháng qua phát huy tác dụng. Công cụ FedWatch CME đang định giá 72% khả năng Fed sẽ tạm dừng. Nếu Fed tạm dừng, đó sẽ là quyết định “tạm dừng” đầu tiên kể từ tháng 1-2022.

 Vàng thế giới rạng sáng hôm nay neo trên 1.950 USD/ounce. Ảnh: Kitco  Vàng thế giới rạng sáng hôm nay neo trên 1.950 USD/ounce. Ảnh: Kitco Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nói với Kitco News rằng việc tạm dừng sẽ có tác động tích cực đối với vàng. Theo ông, Fed dường như có khả năng tạm dừng chu kỳ thắt chặt và nếu các dự báo cập nhật vẫn lạc quan rằng lạm phát sẽ tiến gần hơn đến mức mục tiêu, thì đó là tin tốt cho những người đầu cơ giá vàng lên. Vàng có thể vượt ra khỏi ngưỡng 1.950 USD/ ounce đến phạm vi giao dịch 2.000 USD/ounce.

Ngược lại, bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed vẫn tích cực trong thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ đồng nghĩa với việc vàng sẽ bị bán tháo mạnh. Theo chiến lược gia hàng hóa cao cấp Daniel Ghali, những thông tin gần đây vẫn cho thấy khả năng về một đợt tăng giá bất ngờ trong tuần tới. Điều này sẽ tác động đến vàng và có thể đẩy giá kim loại quý này xuống dưới 1.940 USD/ounce.

Đề cập trường hợp của Ngân hàng trung ương Canada khi tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản sau 4 tháng tạm dừng, nhà kinh tế trưởng khu vực Bắc Mỹ Paul Ashworth của Capital Economics cho rằng Fed có thể sẽ tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 6 như một sự “bỏ qua diều hâu” và sẽ quay trở lại tăng lãi suất vào cuộc họp tháng 7.  

Dữ liệu vĩ mô được thị trường chờ đợi trong tuần tới là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 5 sẽ được công bố vào thứ 3, 1 ngày trước khi Fed công bố quyết định lãi suất. Các nhà phân tích cho rằng, quyết định của Fed sẽ phụ thuộc vào báo cáo này.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures nói rằng thị trường vàng đã hình thành đáy ở mức 1.950 USD/ounce, đóng vai trò là mức hỗ trợ vững chắc. Cholly cho rằng, hướng đi của vàng sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đồng USD và vàng tương lai cần phải vượt 2.000 USD/ounce để tạo nên niềm tin trên thị trường.  

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết trong những tháng mùa hè, vàng có thể sẽ giảm chậm lại do nhu cầu của nhà đầu tư giảm. Standard Chartered đang dự báo giá vàng trung bình sẽ ở mức 1.975 USD/ounce trong quý 2 và 1.925 USD/ounce trong quý 3.  

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới neo ở mức 1.960,7 USD/ounce (tương đương khoảng 56 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện gần 11 triệu đồng/ lượng.   

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Giá vàng hôm nay 4/8/2023: Tiếp đà giảm

Giá vàng hôm nay (4/8): Giá vàng thế giới tiếp đà giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Trong nước, giá vàng ổn định trên 67 triệu đồng/lượng bán ra.