Giá vàng hôm nay 13/5/2019: Vàng thế giới lạc quan, dự báo tuần mới tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 13/5/2019: Tuần qua, vàng đã thu hút các nhà đầu tư trở lại khi thị trường chứng khoán sụt giảm, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ

Tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.286 USD/ounce - giảm 1 USD so với ngày hôm qua.

Vàng trước đó cũng gây thất vọng khi không mấy chịu tác động bởi thông tin về việc chính phủ Mỹ tăng mức thuế dành cho khoản 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên 25%.

Dự báo về giá vàng tuần này, kết quả cuộc khảo sát Wall Street, có 7 chuyên gia trong số 19 người (chiếm 37%) dự đoán giá vàng trung lập, có 7 chuyên gia nhận xét giá tăng hơn trong tuần tới và 5 người (chiếm 26%) bi quan khi nhận xét giá giảm.

Giá vàng hôm nay 13/5/2019: Vàng thế giới lạc quan, dự báo tuần mới tăng mạnh 1

Giá vàng hôm nay nhận những tín hiệu lạc quan.

Thị trường vàng trong nước tuần qua liên tục tăng giảm đan xen ở những phiên đầu và giữa tuần do ảnh hưởng từ diễn biến của thị trường vàng thế giới, nhất là những thông tin xoay quanh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, với ba phiên cuối tuần tăng liên tiếp đã giúp vàng trong nước ghi nhận một tuần tăng giá nhẹ.

Tại thị trường trong nước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,40 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 nghìn so với ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại TP.HCM, giá vàng SJC ở mức 36,41 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng 9999 trên thị trường được niêm yết: mua vào 36,26 triệu đồng, bán ra 36,71 triệu đồng/lượng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục