Giải cứu 9 cô gái bị lừa sang nước ngoài bán dâm

Các nạn nhân khai nhận họ không được làm những công việc như kẻ buôn người hứa hẹn mà phải đi bán dâm tại các quán bar, quán karaoke... Mỗi lần “đi khách” được trả tương đương gần 3 triệu đồng tiền Việt Nam, họ phải giao nộp lại cho chủ quán để rồi cuối tháng được nhận khoảng 50\% số tiền mua bán thân xác đó.

 Các nạn nhân khai nhận họ không được làm những công việc như kẻ buôn người hứa hẹn mà phải đi bán dâm tại các quán bar, quán karaoke... Mỗi lần “đi khách” được trả tương đương gần 3 triệu đồng tiền Việt Nam, họ phải giao nộp lại cho chủ quán để rồi cuối tháng được nhận khoảng 50% số tiền mua bán thân xác đó.

Theo tin tức báo Tiền Phong, ngày 20/4, Cục Cảnh sát hình sự phía Nam (C45B, Bộ Công an) cho hay vừa phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá đường dây mua bán phụ nữ ra nước ngoài ép bán dâm quy mô lớn.

Theo đó, công an đang tạm giữ hai nghi can Ngu Weng Hie (SN 1963, quốc tịch Malaysia) và Nguyễn Thị Lệ Hoa (SN 1973, ngụ An Giang) để điều tra, làm rõ hành vi mua bán phụ nữ đưa ra nước ngoài bán dâm. Ngoài ra, công an còn giải cứu rất nhiều nạn nhân là phụ nữ trong đường dây này.

Giải cứu 9 cô gái bị lừa sang nước ngoài bán dâm 1

Ngu Weng Hie và Hoa tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Theo C45B, cuối năm 2014, đơn vị này có nhận đơn tố cáo của các nạn nhân và gia đình về việc bị lừa bán sang Malaysia để bán dâm. Ngay sau đó, C45B đã phối hợp với Công an tỉnh An Giang lập chuyên án đấu tranh triệt phá.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, C45B đã phối hợp với Đồn Công an cửa khẩu Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất bắt giữ Ngu Weng Hie và Nguyễn Thị Lệ Hoa ngay khi nghi can này về Việt Nam. Đồng thời công an đã phối hợp với Đại sứ quán Malaysia để giải cứu một số nạn nhân về nước.

Thông tin thêm trên báo Pháp luật TP.HCM cho hay, theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2012, Hoa sang Malaysia làm tiếp viên tại nhà hàng của Hải. Trong thời gian làm việc tại đây, Hoa và ông chủ của Hải đã bàn bạc cùng Hoa đưa phụ nữ Việt qua Malaysia “làm nhân viên phục vụ nhà hàng lương cao”, thực chất là ép bán dâm. Hải hứa sẽ trả tiền vé máy bay, chi phí làm hộ chiếu, ở khách sạn, ăn uống… Ngoài ra, nếu Hoa đưa được các cô gái dưới 30 tuổi, có ngoại hình sang Malaysia thành công, Hải sẽ thưởng thêm cho Hoa 6 triệu đồng/người.

Giữa tháng 8/2013, Hoa về Việt Nam phỉnh dụ được hai cô gái là PTPU và NKT (cùng ngụ Kiên Giang) qua Malaysia làm phụ quán ăn cho ông chủ người Trung Quốc với mức lương hơn 6 triệu đồng/tháng. Chi phí vé máy bay, hộ chiếu hết khoảng 35 triệu đồng Hoa ứng trước lo hết rồi trừ dần vào lương. Thấy công việc hấp dẫn, T. giới thiệu ba người bạn gái khác cùng đi. Cùng thời gian này, Hoa dụ dỗ thêm TTKS để đưa sang Malaysia.

Tại Malaysia, Hải chuyển sáu cô gái do Hoa sang tay cho Tap Sim Boon (một chủ quán karaoke). Sáu cô gái này bị ép phải bán dâm, nếu ai không chịu sẽ bị Hải và ông Boon cho người đánh đập, giam cầm và bỏ đói. Toàn bộ số tiền bán dâm của sáu cô gái đều bị Hải và ông chủ thu giữ. Nếu cô gái nào xin đòi trở về nhà thì Hải ra điều kiện yêu cầu gia đình phải chuyển tiền chuộc từ 30 triệu đến 40 triệu đồng mới thả ra.

Đến tháng 2/2014, Hoa tiếp tục bàn giao thêm ba cô gái nữa cho Hải đưa qua Malaysia. Khi ba cô gái vừa đặt chân đến xứ người, Hải giao họ cho cô vợ hờ của Hải đưa đi bán dâm và thu tiền. Các nạn nhân khai nhận họ không được làm những công việc như kẻ buôn người hứa hẹn mà phải đi bán dâm tại các quán bar, quán karaoke... Mỗi lần “đi khách” được trả tương đương gần 3 triệu đồng tiền Việt Nam, họ phải giao nộp lại cho chủ quán để rồi cuối tháng được nhận khoảng 50% số tiền mua bán thân xác đó.

Từ đơn kêu cứu của gia đình các nạn nhân, C45B đã lập chuyên án đấu tranh. Đầu năm 2015, C45B đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia giải cứu thành công các cô gái. Đến giữa tháng 4, Hải vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Hiện sự việc đang được lực lượng công an điều tra, mở rộng.

P.Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục