Giảng viên đại học chung sống với hàng loạt phụ nữ tiếp tục bị tố lừa chạy việc

Liên quan vụ Nguyễn Văn Thịnh (42 tuổi, tiến sĩ, nguyên giảng viên Trường ĐH Bạc Liêu) lừa tình hàng loạt phụ nữ, có nhiều con rơi, người đàn ông này tiếp tục bị tố lừa đảo chạy việc.

Liên quan vụ Nguyễn Văn Thịnh (42 tuổi, tiến sĩ, nguyên giảng viên Trường ĐH Bạc Liêu) lừa tình hàng loạt phụ nữ, có nhiều con rơi, người đàn ông này tiếp tục bị tố lừa đảo chạy việc.

 

 

 

Người Lao Động đưa tin, ngày 22/11, Viện KSND TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Thịnh (42 tuổi), tiến sĩ, nguyên giảng viên Khoa Sư phạm, Trường đại học Bạc Liêu, về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, mặc dù Thịnh đang có vợ, 2 con hợp pháp và sinh sống tại P.1, TP.Bạc Liêu, nhưng đã sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức để lừa sống chung như vợ chồng với nhiều phụ nữ, vi phạm luật Hôn nhân gia đình.

Giảng viên đại học chung sống với hàng loạt phụ nữ tiếp tục bị tố lừa chạy việc 4

Ảnh Nguyễn Văn Thịnh gửi chị N.T.T (Nghệ An) khi hai người còn quen nhau. Ảnh: Thanh Niên

Đặc biệt, tháng 4/2016, tại tỉnh Đồng Tháp, Thịnh thuê người làm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn giả để lừa dối, chung sống như vợ chồng và có một con chung với chị Đ.T.M.L (36 tuổi, công chức tại Đồng Tháp).

Trong quá trình chung sống, chị L. phát hiện Thịnh lừa tình, lừa tiền, có hành vi làm giả giấy tờ nên làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu. Qua điều tra, ngày 2/8/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu khởi tố bị can đối với Thịnh.

Sau khi khởi tố Thịnh vào tháng 8/2018, Công an Bạc Liêu làm rõ thêm việc Thịnh thuê anh xe ôm ở Đồng Tháp làm giả giấy chứng nhận độc thân vào tháng 6/2011. Mục đích là để Thịnh kết hôn và làm đám cưới với 1 phụ nữ 30 tuổi ở xã Hưng Phú, H.Cái Nước (Cà Mau). Người vợ này với Thịnh có 1 con trai 7 tuổi và đã ly hôn khi biết vị tiến sĩ lừa tình.

Giảng viên đại học chung sống với hàng loạt phụ nữ tiếp tục bị tố lừa chạy việc 5

Chân dung Nguyễn Văn Thịnh. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Chưa dừng lại ở đó, Thịnh còn sống như vợ chồng với 1 phụ nữ khác cũng ở H.Cái Nước. Chị này sinh con gái cho Thịnh vào tháng 12/2014. Khi biết Thịnh có vợ, con hợp pháp ở TP.Bạc Liêu, cô này cắt đứt quan hệ.

Tuy nhiên, ngày 26/11, PV Thanh Niên tiếp tục được bạn đọc cung cấp thêm thông tin Thịnh bị tố lừa đảo chạy việc.  Ngày 26/11, anh Văn Đức Lâm (ngụ xã Tam Hợp, H.Huỳnh Hợp, Nghệ An) cho biết qua thông tin trên Thanh Niên phản ánh về Nguyễn Văn Thịnh, gia đình anh xác định chính Thịnh có hành vi lừa đảo xin việc làm để chiếm đoạt tiền nên đã làm đơn gửi Công an TP.Bạc Liêu tố cáo, đề nghị điều tra, xử lý theo pháp luật.

Giảng viên đại học chung sống với hàng loạt phụ nữ tiếp tục bị tố lừa chạy việc 6

Anh Văn Đức Lâm cùng các chứng từ, đơn tố cáo Thịnh lừa xin việc để chiếm đoạt tiền. Ảnh: Gia đình cung cấp

Anh Lâm trình bày, đầu tháng 3/2015, Thịnh theo chị N.T.T (ở gần nhà Lâm) về quê ra mắt gia đình người yêu tại xã Tam Hợp. Sau đó, chị T. tìm hiểu biết Thịnh đã có vợ con hợp pháp nên chủ động chia tay.

Trong thời gian ở Tam Hợp, Thịnh tiếp cận và làm quen với bà Nguyễn Thị Cầu (mẹ anh Lâm), “nổ” là giảng viên đại học, có quen biết nhiều lãnh đạo. Biết anh Lâm mới tốt nghiệp cử nhân công nghệ thông tin, chưa có việc làm, Thịnh đặt vấn đề chi tiền để xin việc làm cho Lâm ở Sở KH-ĐT Bạc Liêu, sau đó liên tục điện thoại hối thúc gửi hồ sơ và tiền để xin việc.

Ngày 13/3/2015, gia đình Lâm đi vay ngân hàng, mượn người thân và vay nóng được 80 triệu đồng chuyển vào tài khoản cho Thịnh. Sau khi nhận tiền, Thịnh hứa trong 1 tháng sẽ xin được việc làm. Tuy nhiên, đến hẹn gia đình Lâm hỏi thì Thịnh lại hứa tháng sau…

Bị hối thúc, Thịnh gợi ý xin đi làm tạm ở Trường ĐH Bạc Liêu, nhưng gia đình anh Lâm không đồng ý. Sau đó, Thịnh lại gợi ý xin cho anh Lâm đi làm ở một bệnh viện trong tỉnh Bạc Liêu. Lúc này, gia đình anh Lâm biết bị lừa nên yêu cầu Thịnh trả hồ sơ và 80 triệu đồng đã chuyển, tuy nhiên Thịnh chỉ hứa rồi cúp điện thoại.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục