Tin mới

Hà Nội: Chấn động cụ bà đổ xăng đốt chồng rồi treo cổ tự vẫn

Thứ sáu, 13/03/2015, 14:18 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Bốn mươi năm đầu ấp tay kề, có với nhau đến 5 người con nhưng vì lối sống khác người, bà Nhiều đã mua xăng về đốt chồng.

Bốn mươi năm đầu ấp tay kề, có với nhau đến 5 người con nhưng vì lối sống khác người, bà Nhiều đã mua xăng về đốt chồng.


Tuy người vợ đã tử vong nhưng việc dung xăng đốt chồng thì vẫn không làm cho người dân nơi đây hết bàng hoàng, trong căn nhà nhỏ ở xóm Cả, không khí đau buồn của các thành viên trong gia đình vẫn không dứt.

Vụ việc xảy ra khoảng 8h tối 7/2/2015, ở Cả (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội), nạn nhân là ông Nguyễn Khắc Thanh (74 tuổi).

Khi hang xóm phát hiện thì thấy ông Thanh nằm gụ dưới mặt đất, lửa bao trùm than thể, khuôn mặt biến dạng.

Bà Trường - nhân chứng vụ việc kể lại, mặc dù thân hình bị cháy xém, đau đớn nhưng trước lúc được đưa đi cấp cứu, ông Thanh vẫn thều thào kịp nói ra người đã đổ xăng đốt ông chính là vợ mình - bà Nguyễn Thị Nhiều (72 tuổi).

Còn bà Nhiều nằm im, bên cạnh là 3 vỉ thuốc đã sử dụng hết”, ông Lê Văn Hiệp, Trưởng Công an xã Cổ Đô kể. Lực lượng chức năng liền đưa bà Nhiều đi cấp cứu, đồng thời một số cán bộ ở lại tiến hành thu thập thông tin, điều tra nguyên nhân. “Bước đầu xác định ông Thanh đã bị đốt bằng xăng và dầu ăn, còn hung thủ chính là bà Nhiều, vợ ông Thanh”, ông Hiệp cho biết.

Ban đầu bà Nhiều khai nhận đó chỉ là một tai nạn chứ không bao giờ dám làm thế với chồng mình. Tuy nhiên, trước những bằng chứng thuyết phục của cơ quan điều tra, bà Nhiều đã nhận tội.

Hà Nội: Chấn động cụ bà đổ xăng đốt chồng rồi treo cổ tự vẫn 5

Ngôi nhà xảy ra vụ việc đau lòng.

Ra viện, ông Thanh chịu thương tật với vết bỏng hơn 30% cơ thể, phải nhờ sự chăm sóc của con cháu.

Khi Công an xã Cổ Đô hoàn tất hồ sơ gửi lên Công an huyện Ba Vì tiếp tục điều tra, truy tố thì sáng ngày 23/2 (mùng 5 Tết), bà Nhiều đã treo cổ tự vẫn. Sau khi lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đến trưa cùng ngày, thi thể bà Nhiều đã được bàn giao cho người nhà an táng theo phong tục địa phương.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Nguyễn Khắc Thanh và bà Nguyễn Thị Nhiều lấy nhau đã được hơn 40 năm, có với nhau 5 người con. Sống với nhau lâu như vậy nhưng hàng xóm láng giềng ai cũng phải thừa nhận sức chịu đựng của ông Thanh bởi ông hiền lành bao nhiêu thì bà Nhiều lại quá quắt bấy nhiêu. “Ông Thanh là cán bộ về hưu, tham gia các hoạt động tại địa phương rất nhiệt tình. Ông ấy cũng là người sống có trước có sau nên được nhiều người quý mến. Nhưng chúng tôi ngại tiếp xúc với ông ấy bởi bà Nhiều ghê gớm lắm”, một người hàng xóm giấu tên cho biết.

Nhiều người dân cho hay, thỉnh thoảng ông Thanh có than thở về việc vợ mình quản lý tiền của chồng rất chặt. Nhiều lần, hàng xóm chứng kiến cảnh bà Nhiều cấm tiệt con cháu không được xem tivi để… tiết kiệm điện. Sau giờ ăn tối, bà thường bắt con cháu tắt hết mọi vật dụng sử dụng điện, thậm chí muốn bật đèn để học bài cũng không được. Chính vì lối sống khác người của bà Nhiều mà anh Nguyễn Khắc Toàn, dù là con trai duy nhất, chưa có nhà riêng, vẫn không sống chung với bố mẹ.

Theo bà Nguyễn Thị Hương, chị gái ông Thanh, việc bà Nhiều muốn ra tay để “rửa hận” với bố chồng đã xảy ra từ rất lâu. “Hôm đó, bố tôi ốm nên ra giếng uống nước, bà Nhiều còn định ôm chân bố thả xuống giếng. Rất may có một số người hàng xóm gần đó phát hiện nên can ngăn được. Còn nguyên nhân vì sao thì chúng tôi cũng không biết”.

Trang Lê (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news