Hà Nội: Hơn 100 công nhân công ty thời trang Star nhập viện cấp cứu

Sáng ngày 8/4 hơn 100 công nhân tại công ty thời trang Star đã được đưa đến bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, Hà Nội trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài.

 

Sáng ngày 8/4 hơn 100 công nhân tại Công ty Thời trang Star đã được đưa đến bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, Hà Nội trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài.


Vào khoảng 6h sáng ngày 8/4,  hơn 100 công nhân tại Công ty Thời trang Star (Ngôi sao – thuộc KCN Chương Mỹ) đã được đưa đến bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, Hà Nội trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài.

Trao đổi với PV, bác sĩ Đặng Trần Chiến – GĐ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết: Khoảng 22h đêm qua (7/4) có 6 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng đi ngoài. Qua khám xét bệnh viện đã cho các trường hợp nhập viện điều trị.

Hà Nội: Hơn 100 công nhân công ty thời trang Star nhập viện cấp cứu 1

Bác sĩ Đặng Trần Chiến - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ trao đổi thông tin với PV

Đến khoảng 8h30 phút sáng nay 8/4,  thì Công ty Thời trang Star đưa liên tiếp 101 công nhân với những biểu hiện bệnh tương tự. Qua thăm khám, phát hiện 2 ca đi ngoài, trong đó 99 người cho biết có đau bụng buồn nôn.

Theo Bác sĩ Chiến, đến nay, tình trạng các bệnh nhân đã ổn định, một số bệnh nhân đã xin ra. Hiện tại,  còn 37 ca bệnh đang nằm điều trị.Trong số đó có 8 trường hợp cần tiếp tục theo dõi.

Về nguyên nhân vụ việc, bác sĩ Đặng Trần Chiến cho hay, chuẩn đoán bước đầu các công nhân là bị rối loạn tiêu hóa. Hiện tại  trung tâm y tế dự phòng đã lấy mẫu phâm các ca bệnh để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Hà Nội: Hơn 100 công nhân công ty thời trang Star nhập viện cấp cứu 2

Các công nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện

Bác sĩ Nguyễn Văn Tiệp, trưởng khoa truyền nhiễm bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cho hay, dấu hiệu của các bệnh nhân khi được đưa đến bệnh viện là đau bụng, buồn nôn và đi ngoài. Sau khi thăm khám và điều trị hiện chỉ còn 8 bệnh nhân chúng còn lại đang được tiếp tục theo dõi.

Thông báo về việc chuẩn bị ứng phó đối với các trường hợp bệnh nhân đông và khẩn cấp tương tự, ông Chiến cho hay, khi xảy ra sự việc bệnh viện đã huy động các bác sĩ bố trí thêm giường, đồng thời nhờ sự giúp đỡ của sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cùng các bệnh viện lân cận để xin hỗ trợ các bệnh viện tuyến trên để hỗ trợ.

Tuy nhiên, sau khi được các bác sĩ điều trị, tình trạng sức khỏe các công nhân đã ổn định của các bệnh nhân nên bệnh viện đã không phải huy động sự hỗ trợ bên ngoài.

Tiểu Phương

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục