Hà Nội tạm dừng phố đi bộ Hồ Gươm, học sinh có thể phải nghỉ thêm

Trước đại dịch virus Corona diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý tạm thời dừng các hoạt động tại không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Chiều 3/2, Ban Chỉ đạo của TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung – Trưởng ban Chỉ đạo đã tổ chức cuộ họp để ứng phó với tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Hà Nội tạm dừng phố đi bộ Hồ Gươm, học sinh có thể phải nghỉ thêm 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: HNM

Nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh nCov, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất UBND TP tạm dừng hoạt động không gian đi bộ trong cuối tuần tới (từ 7-9/2/2020).

Về đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đồng ý tạm thời dừng các hoạt động tại không gian đi bộ tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm vào cuối tuần này.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tại Hà Nội, đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV. TP đang triển khai giám sát tại bệnh viện 29 trường hợp nghi nhiễm virus nCov.

Trong đó, có 27 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính với nCoV, 2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm. Đã có 104 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó 93 trường hợp đã kết thúc giám sát, 11 trường hợp vẫn đang tiếp tục giám sát. Hiện tình trạng sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần đều ổn định, chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cũng đề nghị Sở GD-ĐT tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch, trong trường hợp cần thiết sẽ cho học sinh nghỉ thêm. Sở Y tế có hướng dẫn chi tiết quy trình, tần suất phun thuốc khử trùng tại các đơn vị.

Theo ông Chung, đến giờ phút này TP chưa có trường hợp phát hiện lây nhiễm chéo từ những người bệnh đi từ vùng dịch về. Người đứng đầu chính quyền TP nhận định nếu đến ngày 9/2 không phát hiện các trường hợp lây nhiễm thì chứng tỏ các giải pháp của TP Hà Nội là hiệu quả, là cơ sở để tính toán triển khai các biện pháp tiếp theo

Với nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm lớn, TP cần tuyên truyền các hộ kinh doanh cấm buôn bán kinh doanh động vật hoang dã; khuyến cáo người dân trong thời điểm này không nên ăn thịt chó, thịt mèo.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành công khai minh bạch thông tin cho người dân, tránh nhiễu loạn thông tin. Công an kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp phát thông tin giả, gây hoang mang dư luận.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 3/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cách ly tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam từ 31 tỉnh có dịch của Trung Quốc, kể cả người nước ngoài đến hoặc đi qua 31 tỉnh này trong vòng 14 ngày qua.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục