Hà Nội: Thanh niên rút mìn và lựu đạn dọa cả công ty

Cho rằng anh Long chửi mình, Quân mang theo 1 quả mìn tự chế, 1 quả lựu đạn mỏ vịt và 1 dao nhọn, đi xe máy đến một Công ty ở phố Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng tìm anh Long giải quyết mâu thuẫn.

Cho rằng anh Long chửi mình, Quân mang theo 1 quả mìn tự chế, 1 quả lựu đạn mỏ vịt và 1 dao nhọn, đi xe máy đến một Công ty ở phố Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng tìm anh Long giải quyết mâu thuẫn.

Báo Công lý, Công an nhân dân đưa tin, ngày 7/1, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an TP Hà Nội đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ Đào Quang Quân (tức Quân “my”, 38 tuổi), trú tại tập thể Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội  cùng tang vật có hành vi đe dọa giết người, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng sang Công an quận Hai Bà Trưng tiếp tục điều tra giải quyết.

Trước đó, 21h20 ngày 4/1, vì nghi ngờ anh Lê Văn Long, (22 tuổi), ở phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhân viên một Công ty ở phố Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng chửi mình, Quân mang theo 1 quả mìn tự chế, 1 quả lựu đạn mỏ vịt và 1 dao nhọn, đi xe máy đến trụ sở Công ty này tìm anh Long giải quyết mâu thuẫn.

Hà Nội: Thanh niên rút mìn và lựu đạn dọa cả công ty 1

Đào Quang Quân - Ảnh: H.H/ Zing.vn

Tại trụ sở Công ty, Quân chỉ tay vào tất cả những người có mặt bên trong chửi tục, rồi móc trong túi áo khoác ra 1 quả lựu đạn đe dọa.

Lúc này, anh Nguyễn Mạnh Hùng (nhân viên của công ty) đã ra can ngăn. Lúc đầu, Quân vẫn hung hăng chửi bới tất cả mọi người và dọa sẽ rút chốt lựu đạn.

Một số người sợ Quân cho lựu đạn nổ, đã chạy lên tầng 2 của công ty để tránh “bão”. Anh Hùng vẫn giữ được thái độ bình tĩnh, đã kiên trì thuyết phục Quân ngồi xuống bàn uống nước để nói chuyện phải trái. Vẫn với thái độ hung hăng, Quân bày ra bàn con dao nhọn và lấy nốt trong túi áo khoác ra quả mìn tự chế tiếp tục đe dọa – báo An ninh thủ đô thông tin.

Cũng theo nguồn thông tin trên báo An ninh thủ đô, sau khi được anh Hùng thuyết phục Quân lên xe máy chạy về quán nước gần nhà. Trong quá trình Quân dùng lựu đạn và mìn tự chế đe dọa nhân viên Công ty trên, Đội CSHSĐN đã nhận được tin báo, đồng thời triển khai ngay một tổ công tác bám sát mọi di biến động của đối tượng côn đồ hung hãn và bắt gọn Quân “my” tại quán nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thực chất, giữa anh Long với Quân không hề có hằn thù, mâu thuẫn gì. Quân tự cho rằng anh Long chửi mình, đã dẫn đến hành vi dùng vũ khí quân dụng và hung khí đe dọa giết người. Nguồn gốc quả lựu đạn mỏ vịt và mìn tự chế được Quân khai là của một người bạn ở Trung Quốc cho cách đây không lâu.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục