Tin mới

Hà Nội thống nhất với Bộ Y tế phong tỏa BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Thứ tư, 05/05/2021 14:51

Sau khi ghi nhận 1 bác sĩ tại đây dương tính với SARS-CoV-2, Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết đã thống nhất với Bộ Y tế phong tỏa toàn bộ cơ sở 2 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Theo tin tức trên Dân trí, Zingnews.vn, chiều 5/5, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh và lãnh đạo Bộ Y tế đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, địa chỉ (Kim Chung, Đông Anh).

Hà Nội thống nhất với Bộ Y tế phong tỏa BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2  1
Chủ tịch TP Hà Nội cho biết, sẽ yêu cầu tra soát danh sách người ra viện từ 10 ngày trở lại đây để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, nhanh chóng xử lý ổ dịch tại bệnh viện. Ảnh: FB

Tại đây, đoàn cũng làm việc với lãnh đạo viện về công tác khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm đối với ca bệnh là bác sĩ tại đây. Trao đổi nhanh với báo chí trước cổng bệnh viện, Chủ tịch UBND Hà Nội, bày tỏ sự cảm ơn, ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương khi đã dốc sức lực để cứu chữa, xét nghiệm phục vụ công tác chống dịch Covid-19.

Hà Nội thống nhất với Bộ Y tế phong tỏa BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2  2
Không ai được phép đi vào trong khu vực rào chắn, người có chức năng, nhiệm vụ phải xuất trình giấy tờ. Ảnh: PV

Thế nhưng, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều biến chủng mới, thì lực lượng tuyến đầu chống dịch như bác sĩ, nhân viên y tế cũng bắt đầu ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội thống nhất với Bộ Y tế phong tỏa BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2  3
Chủ tịch UBND Hà Nội kiểm tra công tác phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Zingnews.vn

Theo ông Chu Ngọc Anh, TP đã thống nhất với Bộ Y tế lập tức phong tỏa toàn bộ cơ sở 2 của BV Bệnh nhiệt đới Trung ương. Trước mắt, nhanh chóng khống chế dịch và đảm bảo an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch này. Đây cũng là cách để ngăn chặn lây lan dịch ra cộng đồng.

Hà Nội thống nhất với Bộ Y tế phong tỏa BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2  4
Tối 4/5, lực lượng chức năng đã phong tỏa nơi cư trú của bác sĩ dương tính với nCov tại ngách 87, ngõ 409, phố Kim Mã, phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình). Tại đây có 23 hộ dân với khoảng 100 nhân khẩu sinh sống.

"BV sẽ trong trạng thái "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Kể cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân từ giờ cũng không ra khỏi viện. Ông cho biết sẽ làm việc với Bộ Y tế, các sở, ngành và cả cơ sở 2 của bệnh viện để đảm bảo các nhu yếu phẩm, trang bị cần thiết cho công tác chống dịch tại cơ sở này", người đứng đầu TP nhấn mạnh.