Tin mới

Hưng Yên khuyến cáo cán bộ, người dân tạm thời không ra khỏi tỉnh vì việc không cần thiết

Thứ tư, 05/05/2021 13:59

Để phòng và chống dịch Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát, lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên vừa ký ban hành công điện về việc bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu người về Hưng Yên sau dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch phải khai báo y tế, tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Hưng Yên khuyến cáo cán bộ, người dân tạm thời không ra khỏi tỉnh vì việc không cần thiết 1
Tỉnh đoàn, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Hội Đồng đội tỉnh Hưng Yên, CLB Phụ trách Đội huyện Văn Giang tổ chức hoạt động san sẻ yêu thương, chung tay hỗ trợ Tuổi trẻ Hải Dương phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hồi tháng 2/2021. Ảnh: Đoàn TN

Những trường hợp này cũng phải hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác; nếu là cán bộ, công chức, viên chức thì báo cáo lãnh đạo cơ quan, đơn vị để bố trí làm việc từ xa tại nhà.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh.

Hưng Yên khuyến cáo cán bộ, người dân tạm thời không ra khỏi tỉnh vì việc không cần thiết 2
Hưng Yên đã phong tỏa thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ - nơi có 2 ca mắc Covid-19. Ảnh minh hoạ

Trường hợp cần thiết phải đi thì cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ phải báo cáo thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Người dân phải thông báo với trưởng thôn, tổ dân phố nơi cư trú; khi trở lại tỉnh phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác.

Trước đó, UBND tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu trẻ em mầm non và các học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn dừng đến trường từ ngày 4/5, cho đến khi có thông báo mới.

Từ 17h ngày 4/5, các dịch vụ ăn, uống vỉa hè, quán ăn đêm, rạp chiếu phim ở trên địa bàn tỉnh phải tạm dừng hoạt động. Nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà được phép hoạt động nhưng phải thực hiện vệ sinh khử khuẩn, giãn cách tối thiểu 1,5 m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi.

Các nhà hàng hoạt động phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định và lập danh sách khách hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại, thời điểm sử dụng dịch vụ). Sẽ yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở không đáp ứng đầy đủ quy định về phòng, chống dịch.