Tin mới

Hai chàng trai chơi với nhau từ thuở nhỏ qua đời cùng thời điểm và nguyên nhân, ai cũng đau đớn khi biết sự thật

Thứ hai, 30/04/2018, 20:14 (GMT+7)

Hai chàng trai cùng tuổi, chơi với nhau từ thời thơ ấu, sống trong một khu nhà, qua đời cùng một ngày và với cùng một lý do đã để lại câu chuyện đau lòng. Gia đình của hai chàng trai trẻ này phải sống trong sự ân hận khi chính họ có thể ngăn chặn cái chết tìm đến con trai mình.

Hai chàng trai cùng tuổi, chơi với nhau từ thời thơ ấu, sống trong một khu nhà, qua đời cùng một ngày và với cùng một lý do đã để lại câu chuyện đau lòng. Gia đình của hai chàng trai trẻ này phải sống trong sự ân hận khi chính họ có thể ngăn chặn cái chết tìm đến con trai mình.

Dustin Manning, 19 tuổi, mất ngày 26 tháng 5 năm 2017 tại Lawrenceville, Atlanta, Georgia, Mỹ. 6 giờ 9 phút sáng ngày hôm đó, những nhân viên y tế đã nhận được một cuộc gọi cấp cứu từ địa chỉ gia đình Manning.

trẻ Dustin Manning đã ở trong tình trạng bất tỉnh. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Dustin chính là một hỗn hợp của heroin và fentanyl. Đó được gọi là opioid tổng hợp, loại thuốc có nguồn gốc từ thuốc phiện mạnh tới nỗi có thể gây tử vong.

Cha của Dustin, ông Greg Manning đã rất ngạc nhiên về lượng chất độc trong cơ thể con trai mình, ông cho biết: “Lượng fentanyl được phát hiện trong cơ thể Dustin chỉ tương đương khoảng 3 hạt muối. Chừng đó cũng đã đủ để giết chết một chàng trai 81kg.

“5 giờ 45 phút sáng hôm ấy tôi đến đánh thức con trai dậy để làm việc cùng tôi. Khi mở cửa phòng, tôi thấy Dustin đang gục xuống trong tư thế như đang buộc dây giày. Thấy điều không lành, tôi chạy ngay đến nắm tay con trai mình, bàn tay nó đã lạnh toát".

Hai chàng trai chơi với nhau từ thuở nhỏ qua đời cùng thời điểm và nguyên nhân, ai cũng đau đớn khi biết sự thật 1

Chàng trai trẻ Dustin Manning đã qua đời vì sử dụng hỗn hợp chất ma túy.

Câu chuyện bi thảm chưa chấm dứt ở đó, chưa đầy một giờ sau đó, một cuộc gọi cấp cứu cũng đã được gọi đi từ ngôi nhà cách đó chỉ gần 1km.

Cặp vợ chồng Dave và Kathi Abraham đã bất ngờ phát hiện đứa con trai của họ Joseph Abraham nằm bất động trên sàn nhà.

Kathi Abraham, mẹ của Josseh bàng hoàng chia sẻ: “Ngay sau khi tôi phát hiện, tôi đã vội vàng nắm lấy tay con trai mình. Nó đã lạnh toát. Chồng tôi đã gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên, đã quá muộn. Chúng tôi không thể cứu con trai mình".

Hai chàng trai chơi với nhau từ thuở nhỏ qua đời cùng thời điểm và nguyên nhân, ai cũng đau đớn khi biết sự thật 2

Với nguyên nhân giống Dustin, cái chết của Joseph đã để lại nhiều sự ân hận cho bố mẹ của mình.

Theo CNN, cả hai chàng thanh niên đã bắt đầu tìm đến opioid tổng hợp khi còn học trung học. Cha mẹ của Joseph cho rằng anh bắt đầu sử dụng liều thuốc opioid đầu tiên sau khi nhổ răng khôn.

Bà Kathi Abraham, mẹ của Joseph cho rằng con trai mình đã sử ma túy như một cách đối phó với khủng hoảng xảy ra trong cuộc đời, khi cậu bé còn quá nhỏ.

Bà Abraham cho biết: “Năm lớp 8, Joseph đã mất đi 2 người bạn thân của mình. Một người qua đời vì bệnh ung thư. Một người qua đời do chết đuối. Nó thực sự đã phải đối mặt với khoảng thời gian khó khăn".

Cha mẹ của Dustin thì cho rằng anh bắt đầu phải đối phó với bệnh trầm cảm từ năm 12 tuổi. Có lẽ bệnh trầm khiến chàng thanh niên tìm đến ma túy.

Bà Manning chia sẻ: “Dustin đã từng nói với chúng tôi rằng việc sử dụng thuốc giúp nó có thể có một cuốc sống bình thường và cảm thấy tốt hơn".

Bố mẹ của cả hai chàng trai đều đang tìm cách thích hợp để điều trị cho con cái của họ. Theo như các cặp bố mẹ, cả Dustin và Joseph đã không liên lạc với nhau trong vài năm. Tuy nhiên, họ có thể đã mua thứ thuốc độc hại đó từ cùng một cửa hàng.

Chất Fentanyl, mạnh gấp 50 đến 100 lần morphine. Ban đầu, chất này được sản xuất ra để điều trị những cơn đau mãn tính. Việc sử dụng quá liều dù chỉ là cực nhỏ cũng có thể dẫn đến tử vong.

Việc sử dụng Fentanyl đã rơi vào tình trạng đáng báo động, số người chết do chất này gây ra đã tăng lên đáng kể, từ 3.000 lên tới 20.000 người chỉ trong vòng 3 năm. Fentanyl cực kỳ nguy hiểm đối với những người không biết mà vẫn sử dụng, nguy cơ tử vong rất cao.

(Nguồn: Newsner)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news