Hai đĩa bánh căn "chém" 250.000 đồng: Chủ quán bị phạt 1 triệu đồng

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 1 triệu đồng đối với chủ quán bán bánh căn trên vỉa hè tại số 51 Tô Hiến Thành, TP Nha Trang.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 1 triệu đồng đối với chủ quán bán bánh căn trên vỉa hè tại số 51 Tô Hiến Thành, TP Nha Trang.

Theo thông tin trên báo Người lao động, chiều 14/4, ông Trần Hữu Lý, Phó chỉ Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Khánh Hòa cho biết, sau khi báo chí phản ánh về quán bánh căn số 51 Tô Hiến Thành có dấu hiệu “chặt chém”, UBND thành phố Nha Trang đã chỉ đạo các cơ quan liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo đó, chiều ngày 13/4, tổ công tác liên ngành của UBND thành phố Nha Trang đã đến kiểm tra quán bánh căn này. Cơ sở kinh doanh không xuất trình được giấy tờ gì ngoài giấy cho thuê mặt bằng ở vỉa hè.

Hai đĩa bánh căn 'chém' 250.000 đồng: Chủ quán bị phạt 1 triệu đồng 1

Chủ quán bánh căn 51 Tô Hiến Thành vừa bị đoàn kiểm tra liên ngành Nha Trang xử phạt 1 triệu đồng vì có nhiều vi phạm trong kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh: Trí thức trẻ

Cở sở này vi phạm 3 hành vi: Không niêm yết giá theo quy định, nhân viên phục vụ không được khám sức khỏe theo quy định, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Tổng số tiền bị phạt là 1 triệu đồng.

Ông Trần Hữu Lý cho rằng so với mặt bằng chung một quán vỉa hè mà bán 2 dĩa bánh căn và 2 viên xíu mại với giá 250.000 đồng là vô lý, quá đắt. Việc không niêm yết giá là không được vì như thế chẳng khác gì đánh đố thực khách, ăn xong thì coi như việc đã rồi.

Trước đó, như thông tin đã đưa trên báo Tri thức trực tuyến, tối 11/4, chị H. (ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) mời 2 người bạn từ Hà Nội ghé vào quán vỉa hè ở đường Tô Hiến Thành, TP Nha Trang ăn bánh căn.

Sau khi trả tiền chị H. “chóng mặt” vì bị chủ quán tính 2 dĩa bánh nhỏ mỗi dĩa 6 cái với giá 250.000 đồng. Quán bánh căn này mở cửa từ 14h đến tối, quán không có niêm yết giá, khi thanh toán chỉ tính miệng.

Trong khi đó, chủ quán bánh căn cho rằng quán không chặt chém du khách. Sở dĩ bán như vậy vì tôm, mực lớn đều tươi sống nên dĩa bánh rất chất lượng...

Xem thêm video:

[mecloud]Kz2LmS3KOu[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục