Tin mới

Han Sara nhận 'gạch đá' khi ăn mặc nhạy cảm, remake 'lố' Cô Gái Mở Đường thành nhạc sàn

Thứ năm, 11/11/2021, 15:06 (GMT+7)

Bản remake Cô Gái Mở Đường của Han Sara tại The Heroes vừa lên sóng đã vấp phải làn sóng chỉ trích gay gắt của dư luận.

Mới đây, trong tập mới nhất của The Heroes, dân mạng đã vô cùng bức xúc trước màn trình diễn của ca sĩ trẻ Han Sara. Theo đó, nữ ca sĩ đã cùng ekip của mình sáng tạo ca khúc cách mạng Cô Gái Mở Đường thành phiên bản Cô Gái Gen Z. Tuy nhiên, việc thay đổi ngôn từ, giai điệu cùng trang phục khiến màn trình diễn bị chỉ trích gay gắt.

Han Sara nhận
Han Sara nhận "gạch đá" khi ăn mặc nhạy cảm, remake "lố" Cô Gái Mở Đường thành nhạc sàn

Lời và giai điệu ca khúc bị dân mạng chỉ trích phá hỏng sự hào hùng, tinh thần tự hào dân tộc vốn có. Phong cách thời trang của ca sĩ cũng xúc phạm sự thiêng liêng của bài hát. Tổng thể ca khúc không chuyển tải đúng tinh thần của Cô Gái Mở Đường. 

Phần trình diễn gây tranh cãi gay gắt (Ảnh chụp màn hình)
Phần trình diễn gây tranh cãi gay gắt (Ảnh chụp màn hình)
Phong cách thời trang xúc phạm ca khúc gốc (Ảnh internet)
Phong cách thời trang xúc phạm ca khúc gốc (Ảnh internet)

Nhận làn sóng chỉ trích của dư luận, phía Đài Truyền hình đã có động thái cắt sạch đoạn nhạy cảm trong phần trình diễn của Han Sara. Khoảnh khắc nữ ca sĩ ngân vang câu hát Cô Gái Mở Đường không còn xuất hiện trên sóng nữa. Ngoài ra, chữ Âu Cơ trong bài biên tập đã để tiếng bíp rất nhỏ để không làm rõ nhân vật lịch sử đó là ai.

Han Sara nhận 'gạch đá' khi ăn mặc nhạy cảm, remake 'lố' Cô Gái Mở Đường thành nhạc sàn - Ảnh 1
Han Sara nhận 'gạch đá' khi ăn mặc nhạy cảm, remake 'lố' Cô Gái Mở Đường thành nhạc sàn - Ảnh 2

Trong phần phát sóng, MC cũng không giới thiệu tên ca khúc như thông lệ. Điều này làm dấy lên nghi vấn rất có thể nhà đài đã biên tập trước khi phát sóng hoặc MC né đọc tên ca khúc để tránh "gạch đá". 

Về phần Han Sara, sau khi phần biểu diễn nhận làn sóng chỉ trích của khán giả, cô và ekip đã có bài đăng xin lỗi khán giả. Nữ ca sĩ giải thích lý việc lựa chọn ca khúc với mong muốn truyền tải thông điệp "nữ quyền", mang tới lại điều mới mẻ trong cuộc sống, sự nghiệp và sáng tạo để khán giả có góc nhìn mới.

Lời xin lỗi muộn màng cua Han Sara
Lời xin lỗi muộn màng cua Han Sara
Han Sara nhận 'gạch đá' khi ăn mặc nhạy cảm, remake 'lố' Cô Gái Mở Đường thành nhạc sàn - Ảnh 3

Nữ ca sĩ cũng nhìn nhận những điểm thiếu sót của ca khúc và góc nhìn hạn hẹp của bản thân, mong khán giả thông cảm. Phía chương trình sau khi nhận làn sóng chỉ trích đã lên tiếng nhận thiếu sót và xin lỗi khán giả.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news