Hàng triệu sinh vật có hình thù kỳ lạ tấn công bờ biển nước Mỹ

Người dân sống tại những bờ biển ở miền Tây nước Mỹ đang cảm thấy lo lắng với sự xuất hiện của hàng triệu sinh vật bí ẩn màu xanh.

Người dân sống tại những bờ biển ở miền Tây nước Mỹ đang cảm thấy lo lắng với sự xuất hiện của hàng triệu sinh vật bí ẩn màu xanh.

Những sinh vật này đã theo gió và dòng chảy tới bờ biển La Push, tạo nên một tấm thảm sinh vật khổng lồ. Chúng đặc biệt xuất hiện nhiều ở bờ biển phía Tây của Canada đến Nam California.

Hàng triệu sinh vật có hình thù kỳ lạ tấn công bờ biển nước Mỹ 4

Những con Velella Velella có vẻ ngoài khá kỳ lạ

Theo các nhà khoa học, sinh vật này có tên khoa học là Velella Velella. Chúng dài khoảng 10cm và có màu xanh nhạt. Velella Velella có một chiếc vây trong suốt trên thân giúp chúng di chuyển trên mặt biển.

"Thật khó để không dẫm phải chúng khi đi bộ xuống biển. Tôi đã từng nhìn thấy một vài con trong mùa Hè vừa qua nhưng chưa bao giờ thấy chúng xuất hiện với số lượng lớn đến như vậy" - Mitch Bunnell, một thành viên của đội cứu hộ bờ biển chia sẻ với ABC News.

Mặc dù những sinh vật này có hình dạng giống sứa nhưng không phải là sứa. Miệng của chúng nằm ở dưới cơ thể và chúng chỉ ăn những con mồi nhỏ nằm dưới bề mặt biển như trứng cá hay sinh vật phù du./.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamplus.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục