Tin mới

HH Đặng Thu Thảo: "Họ có đăng clip sex mà nữ chính khuôn mặt giống tôi, tôi cũng không sợ"

Thứ ba, 03/07/2018, 07:37 (GMT+7)

"Thậm chí bây giờ người ta đăng cả clip sex mà nữ chính có khuôn mặt giống tôi, tôi cũng không sợ", Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ về scandal bị tung ảnh tố đi khách giá 12.000 đô.

"Thậm chí bây giờ người ta đăng cả clip sex mà nữ chính có khuôn mặt giống tôi, tôi cũng không sợ", Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ về scandal bị tung ảnh tố đi khách giá 12.000 đô.

Buổi chiều Sài Gòn hôm ấy mưa như trút. Bên ngoài cửa kính, tiếng còi tiếng xe gào rú hoà vào tiếng mưa dưới bầu trời xám xịt. Bên trong quán cà phê, tôi và Hoa hậu Đại dương  bình yên nói về nghề, về đời, về những bão giông vừa dừng bên cửa.

Càng nổi tiếng càng bị vùi dập khủng khiếp

Đặng Thu Thảo tham gia phim cũng khá nhiều nhưng chưa thực sự có vai nào ấn tượng với khán giả. Bạn lý giải thế nào về điều này?

Tôi nghĩ mình chưa có thời trong phim ảnh. Khi đi phim, các cô chú anh chị diễn viên chuyên nghiệp đánh giá tôi có khiếu nghệ thuật nhưng có thể tôi chưa có thời nên chưa được để ý nhiều.

Nói thế không phải là tôi đổ lỗi cho kịch bản. Tôi cũng may mắn được làm vai hay nhưng lúc đó khả năng diễn xuất của mình chưa tới nên làm chưa đạt và qua mất cơ hội. Tôi cũng mong một ngày nào đó có vai diễn để đời, ai cũng nhớ tới mình. Được như vậy là đủ rồi chứ tôi cũng không có tham vọng phải nổi tiếng.

HH Đặng Thu Thảo: 'Họ có đăng clip sex mà nữ chính khuôn mặt giống tôi, tôi cũng không sợ' 1

Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo.

Đã dấn thân vào showbiz, làm nghệ sĩ mà nói không muốn nổi tiếng thì có phải nói dối không?

Tôi nói mình không muốn nổi tiếng là vì sợ sự hụt hẫng. Tôi đăng quang tới nay cũng 4 năm rồi. Nếu muốn nổi tiếng thì tôi đã nổi tiếng từ lâu. Tôi có nhiều cơ hội và phương pháp để mọi người chú ý tới mình nhưng tôi không làm bất chấp như vậy được.

Chẳng hạn như tạo scandal như cách nhiều người đã làm. Nhưng nếu tôi làm như vậy, tôi sẽ phải chạy theo nó hoài để được người ta nhắc đến. Tôi không muốn tự tạo áp lực cho bản thân.

Và tôi nghĩ, sự nổi tiếng là con dao hai lưỡi. Mình có thể làm tốt cả ngàn điều, không ai nhớ tới. nhưng chỉ cần sai một lần, lỡ bước sa chân một lần là bị dập ngay. Ở cái nghề này, khi mình làm sai, không ai nâng đỡ mình cả. Chỉ có bản thân mình chịu, bản thân mình gánh hết. Càng nổi tiếng càng bị vùi dập khủng khiếp. Tôi đã thấy rất nhiều.

Điều tốt thì không ai nhớ nhưng chỉ cần một chuyện xấu thôi là sau này, hễ nhắc tới tên cô đó là người ta chỉ nhớ tới chuyện xấu. Nó thực sự không xứng đáng và quá bất công với nghệ sĩ.

Nghề này không dành cho những người dễ bị tổn thương. Nhưng nói như thế, liệu Đặng Thu Thảo liệu có đang... sống an toàn quá không?

Mọi người nói tôi không gan dạ, không mạnh mẽ nhưng tôi nghĩ mình an toàn như chị nói. Tôi có thể chịu được hết, gánh được hết mọi sóng gió, mọi thị phi nhưng tôi không muốn gia đình, ba mẹ tôi bị ảnh hưởng.

HH Đặng Thu Thảo: 'Họ có đăng clip sex mà nữ chính khuôn mặt giống tôi, tôi cũng không sợ' 2
 

Tôi cũng không muốn khi mình lấy chồng, gia đình nhà chồng sẽ bàn tán về những bài báo không hay, những thị phi bủa vây xung quanh con dâu họ. Tôi cũng không muốn con mình sau này đọc được những chuyện không hay người ta nói về mẹ nó.

Và để tránh những điều đó, tôi chấp nhận sự trung bình trong sự nghiệp và cuộc sống để giữ mình ở mức an toàn.

An toàn cho tương lai của mình, cho chồng con mình, cho gia đình mình. Tôi có thể chịu được tổn thương nhưng tôi không muốn người thân của mình phải bị tổn thương vì những điều không đáng. Cũng có người hỏi tôi có buồn không khi bao nhiêu năm rồi, Hoa hậu nào cũng vượt mặt, cũng toả sáng còn mình thì cứ dậm chân tại chỗ.

Thật sự tôi không buồn. Có thể họ thấy tôi không phát triển nhưng so với những gì tôi chọn thì nó xứng đáng. Kể cả khi tôi có gặp sự cố, trắc trở trong cuộc sống cũng như sự nghiệp thì tôi vẫn nhận được sự yêu thương, tin tưởng và bảo vệ của đồng nghiệp, bạn bè, báo chí, người thân.

Cũng chính vì lựa chọn đó của tôi nên gia đình nhà chồng vẫn luôn tin và ủng hộ tôi. Tôi thấy mình hạnh phúc bởi điều đó. Và con đường tôi lựa chọn là xứng đáng.

"Người ta có đăng clip sex mà nữ chính có khuôn mặt giống tôi, tôi cũng không sợ"

Có phải Đặng Thu Thảo đang muốn nhắc đến scandal bị tung tin nhắn đi khách với giá 12.000 đô mà một tài khoản trên facebook tung ra cách đây chưa lâu?

Đúng vậy. Trong nghề này, nếu như tôi không được lòng tất cả mọi người, nếu tôi sống không đúng thì chắc chắn tôi đã bị vùi dập không thương tiếc từ vụ trả vương miện đến vụ tin đồn đi khách 12.000 đô.

HH Đặng Thu Thảo: 'Họ có đăng clip sex mà nữ chính khuôn mặt giống tôi, tôi cũng không sợ' 3
 

Thế nhưng trong sự cố đó, các anh chị báo chí luôn đứng về phía tôi. Họ biết tôi bị hại cho nên khi tôi nói thì mọi người đều tin tưởng. Họ tin tôi làm gì và không làm gì. Chỉ cần được mọi người tin là tôi vui và cảm ơn nhiều lắm rồi!

Khi bị tung tin nhắn đi khách giá 12.000 đô như vậy, phản ứng của Thu Thảo như thế nào?

 

Tôi bình thường, không sốc. Ngay từ những ngày đầu đặt chân vào showbiz, tôi đã xác định được rằng, có thể một ngày nào đó mình sẽ gặp thị phi. Nghề này là vậy.

Tôi cũng xác định mình cứ sống đúng, làm đúng thì không ai có thể làm gì được mình. Họ có hại mình cũng vậy thôi. Tất cả phải đúng đã.

Tôi sống thế nào, làm việc thế nào, những người xung quanh đều thấy. Bạn bè đồng nghiệp đều biết tính mình nên tôi chẳng có gì phải lo sợ. Họ có dập bằng vài chục ngàn đô thì tôi cũng không ảnh hưởng gì.

Thậm chí bây giờ người ta có đăng clip sex mà nữ chính khuôn mặt giống tôi, tôi cũng không sợ. Với kỹ thuật hiện đại và công nghệ như bây giờ, người ta có thể ghép được hết.

Mà không chỉ tôi đâu, rất nhiều nghệ sĩ khác cũng dính vào những chuyện trời ơi đất hỡi. Tôi xác định, một ngày nào đó mình cũng rất có thể sẽ là người bị hại. Khi xác định được vậy, tôi thấy bình thường, không có gì phải lo sợ.

Nếu tôi là người ham tiền bạc thì tôi đã đi xe hơi sang trọng, ở nhà lầu lâu rồi. Nhưng thực tế, cuộc sống của tôi rất bình dị. Tôi vẫn chạy xe máy đi làm. Kinh tế của tôi ở mức trung bình chứ không quá cao như nhiều nghệ sĩ khác.

HH Đặng Thu Thảo: 'Họ có đăng clip sex mà nữ chính khuôn mặt giống tôi, tôi cũng không sợ' 4
 

Bạn trai ghẹo "thôi chết, vậy anh phải trả em bao nhiêu"?

Tại sao bạn không nhờ công an, luật pháp, chính quyền can thiệp. Bạn có thể tố cáo họ đã xúc phạm danh dự nhân phẩm của mình?

Chính xác. Tôi có thể kiện nhưng tôi thấy nó không xứng đáng. Tôi không muốn mất thời gian cho những điều không xứng đáng mà chưa chắc đã kiếm được ra người đó.

Nếu tố được thì nghệ sĩ đã tố từ lâu rồi, không đợi tới lượt tôi. Tôi chỉ là một nghệ sĩ tầm trung, chẳng có gì để mất mà họ còn làm như vậy thì thôi kệ.

Đồng ý rằng người thân, bạn bè sẽ hiểu mình nhưng khán giả khi nghe đọc những thông tin đó, họ có thể nghĩ xấu về Đặng Thu Thảo. 

Mình là người của công chúng và những thông tin đó làm hình ảnh của mình sai lệch trong mắt nhiều người. Điều đó xứng đáng để Thảo lấy lại công bằng cho bản thân chứ?

Nếu khán giả nhìn vô nghệ sĩ mà chỉ chăm chú vào những điều đó, không cần xác minh sự thật thì họ không phải là khán giả chân chính trong lòng tôi. Với những người như thế, tôi sẽ không quan tâm.

Nếu là khán giả chân chính, khi nghệ sĩ của họ bị rắc rối họ sẽ phải tìm rõ nguyên nhân và hiểu mình hoạt động thế nào, làm những gì, có hay không những chuyện đó. Và khi hiểu ra sự thật, họ sẽ thương hơn nghệ sĩ mà mình yêu mến.

HH Đặng Thu Thảo: 'Họ có đăng clip sex mà nữ chính khuôn mặt giống tôi, tôi cũng không sợ' 5

Từ sau khi đăng quang, Đặng Thu Thảo càng ngày càng đẹp.

Tôi chỉ sợ bị mất hình ảnh với những khán giả thật sự của mình thôi. Còn với những khán giả tò mò, chỉ nhìn một mặt đã vội tin, vội đánh giá thì tôi không quan tâm.

Ngay cả cuộc sống bên ngoài cũng vậy. Khi nghe người này nói xấu người kia, tôi không bao giờ tin ngay cho đến khi mắt thấy tai nghe. Tôi không nghe một phía.

Thế còn gia đình, bố mẹ và chồng tương lai thì sao? Họ phản ứng thế nào với scandal vừa rồi?

Mọi người hiểu tính tôi nên đều tin tưởng. Thậm chí ba mẹ tôi còn sợ tôi buồn. Ba mẹ nói, buồn thì về nhà nghe con. Bạn trai tôi đọc xong vừa cười vừa ghẹo "thôi chết, vậy anh phải trả em bao nhiêu"?

Cảm ơn Đặng Thu Thảo đã chia sẻ!

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news