Tin mới

Hiệp sĩ qua đời khi truy bắt 'xế tặc' để lại vợ đang mang song thai 3 tháng tuổi

Thứ năm, 15/10/2020, 18:31 (GMT+7)

Trong quá trình truy đuổi, áp sát để tìm cách khống chế kẻ trộm di chuyển với tốc độ cao từ Đồng Nai qua Bình Dương, nam hiệp sĩ bị đối tượng đạp xe, té xuống kênh dẫn đến chết não rồi tử vong.

Trưa 15/10, BV Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết, anh C.V.M.Quang (SN 1993, quê Đồng Nai) sau khi được đưa vào BV cấp cứu vào tối 14/10 đã không qua khỏi vì tình trạng quá nặng, gia đình xin đưa về để lo hậu sự.

Được biết, anh Quang là thành viên trong đội SBC Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).

Chiếc xe bị mất trộm được các hiệp sĩ lấy lại được sau nhiều giờ truy đuổi.

Trước đó vào tối 14/10, đội SBC Biên Hoà nhận được tin báo của người dân ở phường Tam Phước (Biên Hòa) vừa mất một chiếc xe Winner X BKS 85D1-52676 nên lập tức vào cuộc tìm hiểu.

Anh Quang cùng một hiệp sĩ khác (anh Cường) tham gia vào việc truy đuổi đối tượng trộm xe máy dựa theo định vị trên xe từ Đồng Nai sang Bình Dương. Khi các hiệp sĩ truy đuổi đối tượng đến phường Vĩ Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương thì bắt kịp.

Dù đã được các y bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng nam hiệp sĩ đã không qua khỏi. Ảnh: FB

Tuy nhiên, trong lúc áp sát, tranh chấp để bắt đối tượng trộm xe, anh Qquang bị đối tượng ép và đạp xe mạnh.

Hậu quả là anh Quang bị lạc tay lái, té xuống rìa kênh bị thương nặng. Đối tượng cũng loạng choạng tay lái té xuống rồi bỏ xe định bơi đi chạy trốn.

Đúng lúc này, 2 hiệp sĩ trong đội nhảy xuống kênh khống chế giữ được đối tượng đưa lên bờ. Thời điểm bị giữ, đối tượng khai tên Lang Văn Lăng (29 tuổi, quê Nghệ An).

Còn hiệp sĩ Quang sau khi được sơ cứu tại BV gần đó đã phải chuyển lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM) vì vết thương quá nặng. Anh Quang được chuyển lên khoa ICU vì gãy đốt sống cổ C1, chết não và đã không qua khỏi vào trưa hôm nay (15/10).

Anh Cường, một hiệp sĩ khác vây bắt đối tượng cũng té xe trọng thương.

Được biết, anh Quang ra đi khi vợ đang mang song thai 3 tháng tuổi, để lại niềm tiếc thương cho gia đình và những người yêu mến nam hiệp sĩ.

Hiện vụ trộm xe máy đang được Công an thành phố Thuận An xác minh, làm rõ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news