Tin mới

Học sinh lớp 12 ở Hà Nội sẽ làm bài kiểm tra khảo sát vào 2 ngày để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ ba, 13/04/2021, 14:00 (GMT+7)

Vào ngày 11-12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 trung học phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDTX) hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021.

Theo đó, mỗi học sinh lớp 12 THPT dự kiểm tra 4 bài vào ngày 11-12/5 tới đây, trong đó có 3 bài bắt buộc (toán, ngữ văn, tiếng Anh) và một bài tổ hợp tự chọn khoa học tự nhiên (gồm các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 làm bài kiểm tra khảo sát vào ngày 11-12/5. Ảnh minh họa
Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 làm bài kiểm tra khảo sát vào ngày 11-12/5. Ảnh minh họa

Mỗi học viên lớp 12 học chương trình GDTX dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (toán, ngữ văn) và một bài tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý).  

Hình thức và thời gian làm bài kiểm tra khảo sát được thực hiện như quy định của Bộ GD-ĐT đối với các bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Bài kiểm tra môn ngữ văn sẽ được thực hiện theo hình thức tự luận, các bài còn lại được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Tất cả học sinh làm theo đề kiểm tra chung, do Sở GD-ĐT Hà Nội biên soạn.  

Riêng đối với môn ngoại ngữ khác như tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, hiệu trưởng các nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động giao cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp của Bộ GD-ĐT.

Sở không bắt buộc các nhà trường sử dụng điểm kiểm tra khảo sát. Tùy theo điều kiện thực tế, các trường có thể sử dụng kết quả này làm điểm kiểm tra thường xuyên, tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news