Tin mới

Hơn 40 công nhân nhập viện sau khi ăn cháo lòng

Thứ ba, 28/10/2014, 14:18 (GMT+7)

Khoảng 17h ngày 27/10, nhiều công nhân được ăn lót dạ với món cháo lòng để chuẩn bị bước vào giờ tăng ca đêm. Khoảng 30 phút sau khi ăn, nhiều công nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn ói, đau bụng…

 

 

Khoảng 17h ngày 27/10, nhiều công nhân được ăn lót dạ với món cháo lòng để chuẩn bị bước vào giờ tăng ca đêm. Khoảng 30 phút sau khi ăn, nhiều công nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn ói, đau bụng…


Vụ việc xảy ra vào lúc 17h30 ngày 27/10 tại công ty TNHH Quanon (đường số 2, khu công nghiệp Long Hậu, Cần Giuộc, Long An) chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc từ nguyên liệu sợi.

Công nhân và người nhà tại phòng cấp cứu Bệnh viện H.Nhà Bè

Một số công nhân cho biết, khoảng 17h cùng ngày, khoảng 200 người được nghỉ để ăn cháo lòng trước khi vào làm tăng ca buổi tối.

Bữa ăn này do công ty chủ quản thuê người nấu và phân phát cho công nhân theo từng hộp nhựa. Khoảng nửa tiếng sau, nhiều người bắt đầu có triệu chứng đau thắt ở bụng, chóng mặt, buồn nôn… không thể tiếp tục làm việc nên được đưa đến bệnh viện

Các bác sĩ tại bệnh viện huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết, khoảng 18h 30 bệnh viện tiếp nhận một xe chở 50 công nhân vào bệnh viên cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói... Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, qua khám bước đầu, có 40 người phải nhập viện cấp cứu. Còn lại 10 công nhân đã khỏe, được cho về ngay.

Sau khi sơ cấp cứu, đã có 34 bệnh nhân hồi phục tốt nên lần lượt được ra về. Đến 22h 30 cùng ngày, vẫn còn 6 người ngộ độc nặng, phải giữ lại để điều trị và theo dõi thêm.

Phương Huyền

Tổng hợp/ Nguoiduatin

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: cháo lòng