Tin mới

iPhone 6 liệu có phải là Smartphone tốt nhất?

Thứ ba, 23/09/2014 22:05

Những siêu phẩm của Apple luôn được khen ngợi và nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn. Tuy nhiên liệu đứa con mới nhất ra đời của Apple là iPhone 6 có thật sự là smartphone tốt nhất thế giới?

Sự kiện ra mắt thế hệ iPhone mới của Apple trở thành mối quan tâm của dư luận trên cả thế giới trong nhiều ngày qua, những đứa con nhà Apple luôn gây được sự chú ý cũng như sự kỳ vọng của đông đảo iFan trên toàn thế giới. Những siêu phẩm của Apple luôn được khen ngợi và nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn. Tuy nhiên liệu đứa con mới nhất ra đời của Apple là iPhone 6 có thật sự là smartphone tốt nhất thế giới?

1. Thời lượng Pin yếu

Theo một báo cáo từ bài test pin của trang tin danh tiếng là Phone Arena, iPhone 6 và iPhone 6 Plus thực sự tỏ ra yếu đuối khi so với loạt smartphone chạy Android như Moto X (2014), LG G3. Máy chỉ cho thời lượng sử dụng tối đa là 5 giờ 22 phút, nhỉnh hơn không đáng kể so với người tiền nhiệm iPhone 5s.

iPhone 6 liệu có phải là Smartphone tốt nhất? 5

Bảng khảo sát thời lượng pin của 1 số dòng mày, iPhone 6 nằm ở mức trung bình so với iPhone 6 Plus và kém hơn hẳn so với sony, samsung.

Trong khi đó, iPhone 6 Plus lại cho thời lượng pin nhỉnh hơn hẳn Galaxy Note 3 - niềm tự hào của Samsung, 6 giờ 32 phút so với 6 giờ 8 phút, nhưng vẫn thua kém loạt siêu phẩm HTC One M8, Galaxy S5 hay Sony Xperia Z3.

2. Lựa chọn bàn phím

So với bàn phím có thể nhận dạng được cử động của Google thì bàn phím Apple thực sự rất tệ (đó là chưa nói đến bàn phím của các bên thứ ba như Nuance Swype Keyboard).

Rõ ràng, với đa số người dùng, "vẽ" một từ sẽ dễ và nhanh hơn so với việc kỳ cạch gõ từng ký tự một. Ta có thể hiểu được vì sao Apple không cho phép bàn phím của bên thứ 3 được tương thích với iPhone nhưng cũng có sao nếu họ tự tích hợp bàn phím gesture vào hệ điều hành iOS mới? Hãy cho người dùng quyền lựa chọn, Apple!

iPhone 6 liệu có phải là Smartphone tốt nhất? 6

3. Thêm nhiều điều khiển cho camera

iPhone không cần phải tăng chấm thêm nữa vì chất lượng chụp ảnh của nó đã rất tốt. Nói cách khác, iPhone 6 không cần thêm megapixel nữa, bởi với smartphone, nhiều chấm chưa chắc đã chụp ảnh đẹp hơn.

iPhone 6 liệu có phải là Smartphone tốt nhất? 7

Camera ở một chiếc Smartphone cũng không cần thiết phải nhiều chấm, người dùng mong muốn nhiều lựa chọn về chế độ chụp và chỉnh sửa ảnh nhiều hơn.

Thay vào đó, Apple cần mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn về chế độ chụp và chỉnh sửa ảnh thì hơn. Ngoài chế độ HDR và khóa AE/AF, iOS gần như không có bất cứ tính năng điều khiển camera nào cả. Bạn không thể chỉnh trắng hay độ phơi sáng bằng tay. Bạn cũng không thể khóa AE/AF độc lập với tiêu cự. Không có chế độ chụp hình tối ưu trong điều kiện thiếu sáng hoặc chụp ảnh thể thao. Và cuối cùng, chụp ảnh hẹn giờ cũng thiếu nốt. Apple có thể dễ dàng bổ sung những tính năng này với iOS 8.

4. Nhận dạng giọng nói offline

Một trong những tính năng tuyệt vời nhưng ít được chú ý của iOS là soạn chính tả bằng giọng nói. Tại bất cứ nơi nào có màn hình xuất hiện, bạn cũng có thể chạm vào biểu tượng microphone, nói vài từ và máy sẽ chuyển ngữ thành văn bản cho bạn. Chỉ có một vấn đề: Tính năng này, và cả trợ lý ảo Siri nữa, không thể hoạt động offline. Ngay cả những câu lệnh "nội bộ" như nhắc nhớ người dùng cũng đòi hỏi phải có kết nối Internet. Trong khi đó, hệ thống nhận dạng giọng nói của Android vẫn chạy ngon dù bạn có kết nối mạng hay không.

iPhone 6 liệu có phải là Smartphone tốt nhất? 8

Tính năng nhận diện giọng nói chỉ sử dụng được khi máy có kết nối với internet, đây là 1 thiếu sót của Apple.

Theo Trang Vũ/Người Đưa Tin.

Từ khóa: iPhone 6 Plus
4 mẫu iPhone không nên mua tại Việt Nam dù có rẻ như cho

Những mẫu iPhone như iPhone 6, iPhone 6s hay iPhone SE đời đầu đều là những mẫu điện thoại của nhà Apple đã ra mắt lâu năm, chỉ còn hàng đã qua sử dụng và không được hỗ trợ phiên bản phần mềm nâng cấp.