IS gây sốc vì hành quyết tù nhân như trong game

IS mới đây lại công bố những hình ảnh gây sốc khi nhưng tay súng trong tổ chức này được trang bị súng ống có gắn camera công nghệ cao để có thể hành quyết tù nhân như trong game.

IS mới đây lại công bố những hình ảnh gây sốc khi nhưng tay súng trong tổ chức này được trang bị súng ống có gắn camera công nghệ cao để có thể hành quyết tù nhân như trong game.


 

Theo tin tức từ Daily Mail, những hình ảnh gây sốc này đã được ghi lại bởi nhóm khủng bố thuộc nhánh sông Tigris, cách khoảng 70 dặm về phía bắc thành phố IS.

Hình ảnh từ video cho thấy một nhóm tù nhân bị bịt mắt, tay trói sau lưng buộc phải quỳ gối dưới đất trong khi phiến quân được trang bị vũ khí có gắn camera xếp hàng phía sau.

IS gây sốc vì hành quyết tù nhân như trong game 6

Súng được gắn camera HD để có thể quay được cảnh hành quyết tàn bạo 

Những bức ảnh này được cắt ra từ các máy quay trong nòng súng, hiển thị chi tiết những người đàn ông trẻ tuổi bị bắn chết một cách chân thực nhất.

Phiến quân IS đứng đằng sau một trong năm nạn nhân, dùng súng quét qua một lượt, sau đó bóp cò. Khi đó, camera trên nòng súng sẽ quay được rõ hình ảnh khủng khiếp khi một viên đạn trúng vào đầu của tù binh và anh ta ngã xuống trong vũng máu.

IS gây sốc vì hành quyết tù nhân như trong game 7

Trước hình ảnh man rợ đó, người xem đứng reo hò, cổ vũ và giơ ngón tay cái của mình lên không trung như một biểu tượng của lòng sùng kính tôn giáo.

IS gây sốc vì hành quyết tù nhân như trong game 8

Camera hỗ trợ phiến quân IS thực hiện động tác "one shot" giống như trong game 

Việc cung cấp cho phiến quân vũ khí gắn các thiết bị hiện đại này là để tăng sự tàn bạo và miêu tả cảnh hành quyết tù nhân sao cho giống như … trong game. Đây là ví dụ mới của IS khi cố gắng thể hiện sự dã man của họ nhằm thu hút những người đàn ông trẻ tuổi và phụ nữ phương Tây.

Mới đây, các nhà hoạt động xã hội tại Syria cũng đã đăng tải những bức ảnh cho thấy những tay súng của IS lại tiếp tục đẩy 1 nam thanh niên được cho là đồng tính từ mái nhà cao tầng xuống đất. Rất nhiều người đã tập trung để chứng kiến hình phạt này.

IS gây sốc vì hành quyết tù nhân như trong game 9

Hình ảnh một thanh niên bị nghi đồng tính bị IS ném xuống từ tầng thượng của tòa nhà cao

Trong những hình ảnh được đăng tải, một nhóm phiến quân trói tay, bịt mắt và kéo người thanh niên được cho là đồng tính ra sát mép sân thượng của tòa nhà cao nhất trong khu phố. Trong khi đó, số khác dùng điện thoại di động ghi lại toàn bộ quá trình.

IS gây sốc vì hành quyết tù nhân như trong game 10

Đám đông tụ tập bên dưới để nhìn rõ cảnh hành quyết

 

Yên Yên (Daily Mail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục