Tin mới

Kẻ cộm cán bỏ trốn khi đến tòa: Hai ngày nằm im trốn trong trường THPT Nguyễn Huệ

Chủ nhật, 21/06/2020, 16:05 (GMT+7)

Khi chạy khỏi trụ sở TAND quận Hà Đông, 2 ngày đầu tiên Nguyễn Văn Trung nằm im trong trường THPT Nguyễn Huệ (quận Hà Đông) không ăn uống.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, sáng ngày 21/6, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) phối hợp với cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an Hà Nội đã bắt Nguyễn Văn Trung (37 tuổi, trú phường La Khê) theo lệnh truy nã về tội Trốn khỏi nơi giam, giữ hoặc trốn khi đang bị áp giải, đang bị xét xử.

Theo Báo Giao Thông, tại cơ quan công an, Trung khai lý do bỏ trốn khỏi phiên toà là do không đồng tình với cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông. Theo Trung, cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông xét xử đối tượng vào ngày 18/6 vì tội "tàng trữ, sử dụng trái phép súng quân dụng", "đe dọa giết người" là không đúng và không khách quan.

Công an quận Hà Đông thẩm vấn Trung. Ảnh: báo Giao Thông

Trung cho rằng, không hề dùng báng súng đánh người yêu, không hề có hành vi dí súng vào đầu đe doạ… Đối tượng cũng kể lại rằng, khi đến tòa lợi dụng sơ hở của cán bộ hỗ trợ tư pháp mở còng để chuẩn bị vào phiên toà xét xử, Trung đã chạy ra khỏi trụ sở Toà án nhân quận Hà Đông.

Khi chạy khỏi trụ sở Toà án nhân nhân dân quận Hà Đông, 2 ngày đầu tiên Nguyễn Văm Trung nằm im trong trường THPT Nguyễn Huệ (quận Hà Đông) không ăn uống.

Đến đêm và rạng sáng 21/6 khi mò về nhà “đại ca” là Hiếu Lan ở tổ 7, phường La Khê, quận Hà Đông thì bị bắt giữ. Bản thân Trung cũng đã viết sẵn đơn đầu thú nhưng đối tượng quanh co không nói rõ khi nào sẽ đầu thú.

Công an quận Hà Đông thông tin, mặc dù đối tượng Trung rất manh động cầm 2 tuyp sắt vót nhọn chống trả lực lượng chức năng và định trèo lên mái nhà bỏ trốn, nhưng cảnh sát hình sự công an quận Hà Đông đã kịp thời nổ súng khống chế đối tượng. Quá trình vây bắt diễn ra bảo đảm an toàn cho nhân dân và cán bộ, chiến sĩ.

Trước đó, ngày 20/6, Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Trung (sinh năm 1983; ở tổ 7 phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) về hành vi “trốn khi đang bị áp giải”.

Ngày 18/6, Nguyễn Văn Trung đã trốn thoát khi đang được các cán bộ công an dẫn giải lên phòng xét xử của Tòa án nhân dân quận Hà Đông để xét xử về tội danh “tàng trữ, sử dụng trái phép súng quân dụng”, “đe dọa giết người”. Trong lúc bỏ chạy, một tay của đối tượng vẫn đeo còng, tay còn lại cầm vật nghi là dao.

Trung có 2 tiền án. Từ năm 2011 đến 2017, anh ta 2 lần bị TAND các quận Hà Đông và Thanh Xuân tuyên tổng hình phạt 3 năm 8 tháng tù về các tội Cố ý gây thương tích, Bắt giữ người trái pháp luật và Trộm cắp tài sản.

Năm 2019, Trung tiếp tục bị Công an Hà Đông điều tra hành vi Trộm cắp tài sản. Trong lúc tại ngoại, anh ta gây ra vụ Đe dọa giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng nên bị bắt tạm giam.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news