Tin mới

Khai trương không phép giữa dịch COVID-19, người phụ nữ trong TMV ném thẳng chìa khóa vào PV

Thứ năm, 03/06/2021, 14:54 (GMT+7)

Dù không được UBND TP Bảo Lộc cho phép tổ chức sự kiện khai trương, nhưng thẩm mỹ viện Minh Châu Asian vẫn tụ tập đông người. Đáng nói hơn, tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, những người này đều không đảm bảo quy tắc 5K, trong đó có 1 nghệ sĩ và 1 diễn viên nổi tiếng.

Theo tin tức trên Người lao động, vào tối 1/6, thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (đường Nguyễn Công Trứ, phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang tổ chức Khai trương thì lực lượng công an, y tế có mặt kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đáng nói, đại diện thẩm mỹ viện này trước đó có đến UBND TP Bảo Lộc xin phép tổ chức sự kiện khai trương, tuy nhiên không được đồng ý.

Khai trương không phép giữa dịch COVID-19, người phụ nữ trong TMV ném thẳng chìa khóa vào PV 1
Quang Tèo và Thanh Bi xuất hiện tại thẩm mỹ viện trong vụ tụ tập 31 người giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ảnh: FB

Tại lễ khai trương có 31 người, trong đó có 28 người đến từ Hà Nội, TP.HCM, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Nai... Khi cơ quan chức năng kiểm tra, thẩm mỹ viện đang tổ chức cho khách dự khai trương hát karaoke và tất cả đều không thực hiện các quy tắc chống dịch theo quy định. Dù nhiều người tại đây đến từ các địa phương có dịch, nhưng tất cả đều không khai báo y tế.

Khai trương không phép giữa dịch COVID-19, người phụ nữ trong TMV ném thẳng chìa khóa vào PV 2
Thống kê cho thấy, thời điểm cơ quan chức kiểm tra thì tại đây có tổng cộng 31 người. Trong đó có 2 sao Việt nổi tiếng. Ảnh: TN

Theo báo Công An TP.HCM đưa tin, trong số khách mời có cả 2 sao Việt xuất hiện trong sự kiện này là ông Nguyễn Tiến Quang (SN 1962, nghệ danh Quang Tèo), chị Lại Thị Thanh (SN 1992, nghệ danh Thanh Bi), kèm theo đó là bức ảnh 2 nhân vật này xuất hiện tại buổi khai trương thẩm mỹ viện.

Khai trương không phép giữa dịch COVID-19, người phụ nữ trong TMV ném thẳng chìa khóa vào PV 3
Mặc dù đi đến từ nhiều địa phương khác, trong đó có một số địa phương đang có dịch nhưng hầu hết những người này chưa thực hiện khai báo y tế theo quy định. Ảnh: TN

Cả Quang Tèo và Thanh Bi cùng nhiều người bên cạnh đều không mang khẩu trang. Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra và cho dừng sự kiện, 31 người được mời về phường để khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Đặc biệt, trong lúc phóng viên của báo Lâm Đồng đang tác nghiệp cùng đoàn liên ngành của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Bảo Lộc tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian vào chiều 2/6, bất ngờ một người phụ nữ đi từ trong thẩm mỹ viện này lao ra xúc phạm, hành xử vô văn hoá với phóng viên.

Khai trương không phép giữa dịch COVID-19, người phụ nữ trong TMV ném thẳng chìa khóa vào PV 4
Bà N.H.T. có hành vi vô văn hoá với PV. Ảnh: LĐ

Theo PV này thuật lại, người phụ nữ từ trong Thẩm mỹ viện đi ra, lao tới đập vào tay khiến điện thoại tôi rơi xuống đất. Sau đó, người phụ nữ đấm vào tay tôi. Chưa dừng lại ở đó, người phụ nữ này tiếp tục la lối bằng những ngôn từ tục tĩu. Mặc dù có 2 chiến sĩ công an túc trực tại đây, người phụ nữ này vẫn cầm chùm chìa khóa ném thẳng vào mặt tôi.

Danh tính người có hành vi ném chìa khóa vào phóng viên này được xác định là N.H.T. (46 tuổi, quê quán Cao Thượng, Tân Yên, tỉnh Bắc Giang - nơi thường trú Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc trên, sáng nay 3/6, UBND TP Bảo Lộc cho biết đã ban hành thông báo về việc thu hồi giấy phép kinh doanh và tạm dừng hoạt động đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury, ở địa chỉ 42 Nguyễn Công Trứ Phường 1 (TP Bảo Lộc) để xử lý vi phạm theo quy định.

Theo cơ quan điều tra, tẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury do Bà Lê Ngọc Hoàng Thy (SN 1979, ngụ tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) làm chủ, đã có hành vi vi phạm không thực hiện chấp hành cam kết với UBND Phường 1 về việc tạm dừng khai trương hoạt động của cơ sở cũng như thực hiện việc không tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news