Khám phá hệ thống phòng thủ siêu tối tân S-500 của Nga

(Tinmoi.vn) Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng thủ thế hệ 5 siêu tối tân S-500. Theo các chuyên gia quân sự, S-500 ra đời sẽ giúp Nga tạo được ưu thế nhất định trong việc phòng thủ đối với Mỹ và các đồng minh.

(Tinmoi.vn) Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng thủ thế hệ 5 siêu tối tân S-500. Theo các chuyên gia quân sự, S-500 ra đời sẽ giúp Nga tạo được ưu thế nhất định trong việc phòng thủ đối với Mỹ và các đồng minh.  

Khám phá hệ thống phòng thủ siêu tối tân S-500 của Nga 6

Mô hình hệ thống S-500 của Nga

Vào ngày hôm qua (27/3), Thứ trưởng Bộ quốc phòng Nga Yuri Borisov nói với các phóng viên: "Hệ thống tên lửa S-500 hoàn toàn có khả năng tiêu diệt được các phương tiện bay đa tầm, đa vận tốc, kể cả là các tên lửa đạn đạo."

Đa số các số liệu chính thức về các thông số kỹ thuật của hệ thống S-500 vẫn chưa được tiết lộ cụ thể ra bên ngoài. Nhưng theo các chuyên gia vũ khí, từ các hình ảnh của hệ thống S-500 và từ các nguồn tin tức không chính thức thì chúng ta cũng hiểu được phần nào các đặc điểm của hệ thống tên lửa phòng thủ tối tân này.

Hệ thống S-500 được nghiên cứu và phát triển trên nền tảng kỹ thuật của hệ thống S-400 đang được trang bị cho lực lượng quân đội Nga hiện nay. Phạm vi phát hiện các mục tiêu của hệ thống S-500 lên đến 800 km, phạm vi này xa hơn 200 km đối với hệ thống S-400 (phạm vi phát hiện xa nhất của S-400 là 600 km).

Hệ thống S-500 có thể cùng lúc phát hiện được nhiều mục tiêu và tấn công tiêu diệt chúng. Tất cả các loại máy bay có người lái hiện đại hay các máy bay không người lái, các tên lửa hành trình, các tên lửa siêu thanh hay với tên lửa đạn đạo có vận tốc rất lớn đều nằm trong khả năng bị S-500 tiêu diệt từ khoảng cách xa.

Ngoài ra, hệ thống S-500 được tự động hóa ở mức tối đa, tự dò tìm và dẫn hướng các tên lửa để có thể tấn công chính xác các mục tiêu. Hệ thống S-500 có khả năng hoạt động hiệu quả trong môi trường nhiễu điện từ mạnh.

Theo kế hoạch đến năm 2017-2018, lực lượng quân đội Nga sẽ nhận được những hệ thống S-500 đầu tiên. Các chuyên gia quân sự Nga tin rằng, S-500 lúc đó sẽ là hệ thống phòng thủ hiện đại nhất thế giới.

H.Y (Theo Top War)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục