Khởi tố vụ án Cục phó mất gần 400 triệu đồng khi đi "vi hành"

Công an TP. Tân An (Long An) đã quyết định khởi tố vụ án cục phó Nguyễn Xuân Quang mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn trong chuyến thanh tra doanh nghiệp tại Long An.

Công an TP. Tân An (Long An) đã quyết định khởi tố vụ án cục phó Nguyễn Xuân Quang mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn trong chuyến thanh tra doanh nghiệp tại Long An. 

VietnamnetVnexpress cho hay, chiều ngày 2/10, đại tá Trương Văn Chấm - Trưởng công an TP. Tân An (Long An) cho biết cơ quan này đã tiến hành khởi tố vụ án Trộm cắp tài sản sau khi ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường - báo mất gần 400 triệu đồng.

Khởi tố vụ án Cục phó mất gần 400 triệu đồng khi đi 'vi hành' 1

Khách sạn nơi cục phó báo mất gần 400 triệu đồng. Ảnh: Vnexpress

Thông tin trước đó cho hay, sáng ngày 26/9, Cục phó Nguyễn Xuân Quang báo bị mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn ở TP Tân An. Khi đó, ông đang làm trưởng đoàn thanh tra môi trường với 30 doanh nghiệp trên địa bàn, dự kiến kéo dài từ 21/9 đến 11/10.

Lực lượng chức năng cho hay, tại hiện trường vụ trộm có phong bì đã xé và chưa xé, nhiều  tiền USD, phiếu nộp tiền và những ngày qua có nhiều khách đến gặp đoàn thanh tra. Ông Quang bác bỏ các thông tin trên và cho biết mang tiền từ nhà đi để giải quyết việc riêng sau chuyến công tác.

Hai ngày sau khi vụ việc xảy ra, trong khi đoàn đang làm việc với doanh nghiệp thứ 8, ông Quang đã tạm dừng thanh tra tại Long An, về Hà Nội "giải quyết công việc".

Bộ Tài nguyên cũng đã cử đoàn làm việc đến Long An để xác minh, đồng thời theo nguyện vọng của ông Quang, Bộ cũng đã cử người thay thế Cục phó làm trưởng đoàn tiếp tục thanh tra doanh nghiệp theo kế hoạch. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục