Không giành được vé dự Olympic, HLV tuyển nữ Nhật Bản từ chức

Tuy là nước chủ nhà vòng loại thứ 3 Olympic 2016 nhưng các cô gái Nhật Bản đã không thể cạnh tranh được tấm vé tham dự giải đấu này. Thất vọng, HLV Sasaka đã xin từ chức HLV trưởng đội tuyển nữ Nhật Bản. 

Tuy là nước chủ nhà vòng loại thứ 3 Olympic 2016 nhưng các cô gái Nhật Bản đã không thể cạnh tranh được tấm vé tham dự giải đấu này. Thất vọng, HLV Sasaka đã xin từ chức HLV trưởng đội tuyển nữ Nhật Bản. 

[mecloud]B18LyewVl3[/mecloud]

ĐT nữ Nhật Bản đang là Á quân Olympic lẫn quán quân World Cup, vì thế đã được đánh giá cao trong cuộc đua giành tấm vé dự Olympic 2016 diễn ra tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Sasaka chỉ về thứ ba chung cuộc khi có được 7 điểm, thua đội đầu bảng Úc 6 điểm, thua nhì bảng Trung Quốc 4 điểm. Ngay sau khi vòng loại kết thúc, HLV Sasaki của tuyển Nhật Bản đã tuyên bố từ chức sau tám năm dẫn dắt rất thành công.

Không giành được vé dự Olympic, HLV tuyển nữ Nhật Bản từ chức 1

Ông Sasaka xin từ chức HLV trưởng ĐT nữ Nhật Bản

Thế hệ này của tuyển Nhật, HLV Sasaka đã mang về ngôi vô địch World Cup 2011, á quân Olympic 2012, á quân World Cup 2015 và vô địch châu Á 2014. Tuy nhiên, do lớp cầu thủ trẻ kế cận vẫn chưa được thể thay thế được các "đàn chị" khi họ không thể cạnh tranh được với những đối thủ đang ngày càng tiến bộ là Australia hay Trung Quốc. 

Cũng tại vòng loại thứ 3 Olympic 2016, ĐT nữ Việt Nam cũng tham dự và không giành được điểm số nào. Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung chỉ ghi được 1 bàn vào lưới đội tuyển nữ Nhật Bản và để thủng lưới tổng cộng tới 22 bàn. 

Thua tại giải này là điều không ngoài dự đoán đối với các cô gái Việt Nam vì họ chỉ ở đẳng cấp Đông Nam Á mà phải đối đầu với đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, qua năm trận đó tuyển Việt Nam học hỏi nhiều điều và tiến bộ thấy rõ. Điều này sẽ giúp các cô gái Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2016. 

Mộc Phong

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục