Không kích IS, Nga sẽ giúp tận trừ chủ nghĩa khủng bố?

Theo người đứng đầu cơ quan ngoại giao Ai Cập, chiến dịch không kích Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria của Không lực Nga sẽ giúp diệt trừ tận gốc chủ nghĩa khủng bố ở quốc gia này.

Theo người đứng đầu cơ quan ngoại giao Ai Cập, chiến dịch không kích Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria của Không lực Nga sẽ giúp diệt trừ tận gốc chủ nghĩa khủng bố ở quốc gia này.

Đài Sputnik đưa tin, ông Sameh Shoukr, Ngoại trưởng Ai Cập hôm 3/10 cho biết, thông tin mà Cairo nhận được trong các cuộc tiếp xúc trực tiếp với Moscow “chứng tỏ sự quan tâm mà Moscow dành cho cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và hạn chế sự lây lan của nó ở Syria”.

Không kích IS, Nga sẽ giúp tận trừ chủ nghĩa khủng bố? 1

Máy bay Su-25 của Nga tham gia không kích IS tại căn cứ Hmeymim ở Syria.

“Việc Nga cùng tiềm lực và khả năng của họ tham gia vào cuộc chiến này, theo đánh giá của chúng tôi, sẽ ảnh hưởng đến việc hạn chế chủ nghĩa khủng bố ở Syria và diệt trừ chúng tận gốc”,- ông Shoukry tuyên bố trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Saudi Al- Arabia.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Ai Cập là phản ứng chính thức đầu tiên của Cairo đối với những hành động gần đây của Nga ở Syria.

Nga bắt đầu không kích IS tại Syria từ ngày 30/9 theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, với hơn 50 máy bay quân sự hiện có ở Syria, không quân Nga đã thực hiện 60 phi vụ không kích trong vòng ba ngày, tiêu diệt 50 mục tiêu khủng bố.

Một tướng thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga khẳng định, các cuộc không kích đầy uy lực và chính xác của nước này đã khiến IS ở Syria hoảng loạn và nhiều kẻ phải đào ngũ.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục