Kỳ lạ: Thị trấn có tỷ lệ sinh đôi nhiều nhất thế giới

(Tinmoi.vn) Mặc dù có dân số chỉ và khoảng 6.600 người nhưng thị trấn Cândido Godói, Brazil lại có tỷ lệ sinh đôi cao đột biến.

 

 

(Tinmoi.vn) Mặc dù có dân số chỉ và khoảng 6.600 người nhưng thị trấn Cândido Godói, Brazil lại có tỷ lệ sinh đôi cao đột biến.

Theo thống kê, thị trấn có tới 700 cặp sinh đôi, nâng tỷ lệ sinh đôi của mảnh đất này lên cao gấp 1.000 lần so với tỷ lệ sinh đôi trung bình của thế giới. Như vậy là trung bình, cứ trong 10 ca sinh thì lại có 1 ca mang đa thai. Với tỷ lệ bất thường như vậy, thị trấn Cândido Godói đã được đặt tên là "Mảnh đất sinh đôi".

Kỳ lạ: Thị trấn có tỷ lệ sinh đôi nhiều nhất thế giới 4

Mặc dù đã có nhiều khoa học nghiên cứu về hiện tượng kỳ lạ này nhưng phần lớn vẫn đồng tình với giả thiết bác sĩ tử thần Josef Mengele chính là người đã khiến phụ nữ ở nơi đây có khả năng thụ thai đôi hoặc đa thai. Theo đó, vào những năm 1960, bác sĩ Josef Mengele thường ghé thăm thị trấn  Cândido Godói và đóng giả là thầy thuốc dạo. Sau đó, ông lừa cho phụ nữ sử dụng các loại thuốc và hoóc-môn kích thích mang đa thai.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu, các nhà khoa học  Brazil đã phát hiện ra tỷ lệ sinh đôi bất thường ở thị trấn Cândido Godói là do gen di truyền từ xa xưa để lại.

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục