Kỷ lục ghi 21 bàn thắng trong một trận đấu của cầu thủ Thụy Điển

(Tinmoi.vn) Trong trận đấu giữa Kongo United và Balrog Botkyrka Södertälje IK tại giải hạng 7 Thụy Điển, Manzizila đã “nã” tận 21 quả vào lưới đối thủ trong chiến thắng đậm đà.

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Trong trận đấu giữa Kongo United và Balrog Botkyrka Södertälje IK tại giải hạng 7 Thụy Điển, Manzizila đã “nã” tận 21 quả vào lưới đối thủ trong chiến thắng đậm đà.

Manzizila đã lập nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi ghi tới 21 bàn thắng trong một trận đấu, phá vỡ kỷ lục 18 bàn đã tồn tại suốt 60 năm qua ở nước này.

Kỷ lục ghi 21 bàn thắng trong một trận đấu của cầu thủ Thụy Điển 6

Kỷ lục mới của tiền đạo gốc Congo Yanick Djouzi Manzizila, người đã ghi 21 bàn giúp Kongo United đánh bại đối thủ Balrog Botkyrka Södertälje IK với tỉ số không tưởng 30-0. Điều thú vị ở đây là việc ghi đến 21 bàn hoàn toàn nằm trong dự tính của Manzizila.

Kỷ lục ghi 21 bàn thắng trong một trận đấu của cầu thủ Thụy Điển 7

Dù ghi được số bàn thắng kỷ lục nhưng Manzizila tỏ ra rất bình thản "Tôi đã từng ghi 12 bàn thắng vào luới của họ. Vì vậy, tôi đã có cơ hội tốt để có thể phá vỡ kỉ lục", Manzizila chia sẻ với tờ Aftonbladet.  Sau trận thắng trên, Kongo United đang trụ vững vàng trên ngôi đầu của giải vô địch vùng Stockholm (tức giải hạng Bảy Thụy Điển) với hiệu số bàn thắng bại lên tới +78.

Về phần Manzizila, tiền đạo 25 tuổi này từng có cơ hội khoác áo đội trẻ West Ham và Sheffield Wednesday trước khi chuyển đến Lille vào 5 năm trước. Tuy vậy, do không tạo được dấu ấn gì đáng nói, Manzizila đã quay về Thụy Điển để lập nghiệp.  

Xem thêm: U19 Việt Nam - U21 Brunei: Vượt cửa ải chủ nhà

V.B (Tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục