Lá thư 2 bé trai 8 tuổi gửi bạn thân vừa mất mẹ khiến dân mạng nghẹn ngào

'Hãy được mẹ được nghỉ ngơi, nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn' là những dòng mà 2 bé trai 8 tuổi gửi đến người bạn thân vừa mất mẹ khiến dân mạng không khỏi rưng rưng.

Một câu chuyện xúc động về tình bạn, tình người thấm đẫm tính nhân văn mới đây đã được chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Theo đó, mặc dù câu chuyện này xảy ra từ năm 2018 nhưng đã được tài khoản N.B.N tìm lại và chia sẻ mới đây.

Theo chia sẻ của N., năm 2018 mẹ cô đã bất ngờ qua đời vì bệnh năng, đây được xem là cú sốc với nhiều đau buồn, mất mát của nhiều thành viên, đặc biệt là cậu em út trong gia đình.

Dù vậy nhưng trong những ngày tháng ảm đạm và đau buồn ấy, ngoài sự vỗ về của người thân trong gia đình thì cậu em trai 8 tuổi của N. còn bất ngờ nhận được lá thư tay từ 2 cậu bạn thân, bày tỏ sự quan tâm chân thành khi chia sẻ nỗi buồn cùng bạn mình.

Lá thư 2 bé trai 8 tuổi gửi bạn thân vừa mất mẹ khiến dân mạng nghẹn ngào 1

Hình ảnh lá thư được  đăng tải khiến dân tình chú ý. Ảnh: Facebook

'Đó là vào mùa đông năm 2018, mẹ mình qua đời đột ngột sau một thời gian bệnh nặng và đó là một cú sốc lớn cho cả gia đình mình, nhất là tiểu bảo bối của nhà mình. Vì vậy nên em trai mình phải nghỉ học mấy ngày.

Một buổi trưa, sau khi đi học trở lại, cu cậu thấp tha thấp thỏm mở ra đóng lại balo nên mình nghĩ ai đó cho kẹo hoặc được điểm tốt. Một lúc sau, cậu đưa ra một chiếc phong bì nho nhỏ, gấp bằng giấy ô-li (chắc giật ra từ vở viết của mấy đứa). Mình dò hỏi mãi, rồi bố, rồi đứa em gái mình hỏi nhưng nó không chịu nói. Lát sau, cậu lại tự tìm mình, thì thầm to nhỏ :"Em chỉ nói cho chị N. biết thôi nhé, chị đừng nói cho bố với chị M. nhé!".

Mình đồng ý. Sau đó cu cậu lôi mình vào phòng, ngồi ở trong góc rồi đưa mình bức thư nhỏ bằng nửa bàn tay rồi nói: "'Bạn gửi cho em đó, mà bạn S. với bạn V. ngại nên nhờ bạn T. đưa cho em". Mình mở ra xem thì thấy bức thư này, nước mắt không thể ngừng rơi được, cảm thấy như chính bản thân mình được an ủi.

Ngay cả bây giờ, hơn một năm trôi qua, khi đọc lại mình vẫn cứ lưng tròng như vậy. Mình dặn em, hãy trân trọng những người bạn này. Còn lá thư này, nhất định phải cất thật kĩ. Mình vui lắm vì em mình ở trường gặp được những người bạn tốt, sống rất tình cảm và mong nó sẽ học được nhiều điều từ các bạn".

Bên cạnh đó, N. cũng chia sẻ về cậu em sống tình cảm của mình. Và có lẽ, sau khi mẹ qua đời cậu bé 8 tuổi ấy cũng đã phần nào hiểu được sự mất mát và tự rèn cho mình sự mạnh mẽ, các sống độc lập và biết giấu đi nỗi buồn của mình trước người thân.

"Đứa em mình nó cũng sống rất tình cảm, lại hiểu chuyện hơn so với tuổi của nó nên mình thấy chút đau lòng. Mình khó kiểm soát cảm xúc, kiểu mong manh mít ướt từ nhỏ nên bố mẹ hay ông bà mình từ nhỏ đến lớn luôn hạn chế lớn tiếng hay nói nặng lời, bây giờ đến cả đứa trẻ này cũng vậy.

Có một đêm, đang nằm ngủ thì em trai mình cứ xoay trái xoay phải, mình hỏi thì nó nói "Em nhớ mẹ". Vì mỗi lần ai đó nhắc đến mẹ, mình sẽ khóc như một đứa trẻ vậy, không kiểm soát được, nghe em trai nói xong, mình cũng ôm nó mà khóc, nên sau này, nó rất ít nhắc đến mấy chuyện này, cũng sẽ không bày tỏ mấy chuyện này mà cứ âm thầm vậy. Nó sẽ chọn nói những điều vui vẻ, khi ai đó nhắc về chuyện buồn, nó cứ lảng đi, có khi nó lại không kiểm soát được, lại âm thầm rớt nước mắt, mình hỏi, nó lại bảo bụi bay vào mắt. Nhiều lúc mình lại giận mình ghê gớm, nhưng thật may, bây giờ mình cũng đã học được cách kiềm chế cảm xúc, không dễ dàng rơi nước mắt nữa rồi'.

Theo đó, nội dung bức thư được chia sẻ khiến dân tình không khỏi xúc động rưng rưng 'P. à, mình biết mẹ cậu đã qua đời. Bọn mình biết cậu rất buồn, cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi. Mình và S. chia buồn với cậu. Nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn. Tớ mong cậu sẽ đi học lại và vui lại. Bọn tớ chỉ có vài dòng như vậy.

Bạn thân của P. Thái Trường S., Lê Bùi Văn V.

S. đọc, V. viết'.

Bức thư ngắn ngủi những chất chứa tình cảm chân thành này không chỉ khiến Ngọc hay các thành viên trong gia đình bật khóc mà còn khiến nhiều người đọc được câu chuyện này phải rưng rưng nước mắt.

Cô chia sẽ câu chuyện của em trai nhỏ với mong muốn những ai đang gặp những nỗi buồn, bế tắc hay thế nào khi đọc được sẽ cảm thấy ấm lòng, được chữa lành những vết thương.

Ngay sau khi bài viết này được đăng tải đã nhanh chóng nhận được hơn 17.000 lượt thích và gần 3.000 lượt chia sẻ.

Bên dưới bài viết, nhiều dân tình cũng đã bày tỏ sự xúc động khi đọc được câu chuyện này, không ít người cho biết mình đã thực sự rơi nước mắt khi đọc những dòng tâm sự chân thành của những cậu bé mới chỉ 8 tuổi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục