Tin mới

Làm chả lá lốt chay từ đậu phụ với hương vị hấp dẫn

Thứ hai, 15/06/2015 11:52

Cách làm chả lá lốt chay ngon cực kì đơn giản mà các bạn có thể tự tay làm tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Cách làm chả lá lốt chay ngon cực kì đơn giản mà các bạn có thể tự tay làm tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Món chả lá lốt chay rất đơn giản với nguyên liệu chính từ đậu hũ, mềm thơm đảm bảo các bạn sẽ thấy ngon miệng khi ăn cơm với món này đấy. Hơn nữa, các nguyên liệu chính chủ yếu từ thực vật rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Nguyên liệu cho chả lá lốt chay

  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Lá lốt: 15 lá
  • Hành hoa: vài nhánh
  • Mộc nhĩ: 5 tai
  • Ngô ngọt: 1 ít
  • Đậu Hà Lan: 1 ít
  • Dầu đậu nành
  • Bột nêm, mì chính.
  • Thời gian chế biến: 30 phút
  • Khẩu phần: 3 người

Cách làm chả lá lốt chay

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trước 3h tiến hành cách làm chả lá lốt chay, nếu bạn không ngâm được trước thì có thể ngâm nước sôi cho nhanh nở. Mộc nhĩ sau khi ngâm, cắt chân, thái sợi nhỏ. Hành hoa rửa sạch và thái khúc ngắn.

Làm chả lá lốt chay từ đậu phụ với hương vị hấp dẫn 1
 

Một số người cho rằng cách làm món chả chay không nên cho hành vì khi rán hành sẽ bị cháy ăn không ngon, tuy nhiên hành lá gia vị quan trọng để món ăn thêm hấp dẫn, hơn nữa khi rán đã có lớp lá lốt bên ngoài rồi hành hoa không cháy được.

Ngô ngọt nếu mua lon thì vớt ra khoảng 3 thìa cà phê để ráo nước, nếu bạn mua bắp thì vẽ ngô, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Lá lốt rửa sạch, dùng khăn tay sạch lay khô. Chuẩn bị 1 thớt nhựa. Dùng 1 chiếc bát tô lớn, cho 2 bài đậu vào đánh tơi và trộn đều cùng mộc nhĩ, hành hoa, đậu và ngô ngọt cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh. Cách làm chả chay từ đậu phụ và các nguyên liệu trên đây vừa cung cấp chất đạm vừa khiến món ăn có vị ngọt tự nhiên thay cho xương thịt.

Làm chả lá lốt chay từ đậu phụ với hương vị hấp dẫn 2
Chả lá lốt chay được làm từ đậu phụ cũng có hương vị hấp dẫn không kém món ăn từ thịt

Đặt thớt nhựa là mặt phẳng gói chả. Cho 1 chút nhân cho lên lá lốt rồi cuộn kín lại, cứ làm như vậy cho đến khi cuốn hết nhân và lá.

Bước 3: Sau khi cuốn xong, cho chảo lên bếp, đun nóng chảo thì cho dầu ăn vào, dầu nóng già thì bạn lần lượt thả cuộn chả lá lốt vào rán. Rán trên lửa nhỏ và thỉnh thoảng lật mặt chả cho vàng đều.

Làm chả lá lốt chay từ đậu phụ với hương vị hấp dẫn 3
Chả lá lốt chay với hương vị hấp dẫn

Khi chả vàng đều và có mùi thơm thì gắp chả ra đĩa và trang trí. Cách làm chả lá lốt chay nên thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt để tăng hương vị của món ăn.

Minh Di (Tổng hợp)