Tin mới

Làm gà xé cay cay ăn ngày lạnh - tại sao không?

Thứ tư, 16/11/2016, 09:24 (GMT+7)

Trời lạnh thưởng thức gà xé cay cay ấm nóng thì còn gì bằng? Chỉ cần bỏ chút thời gian là chúng ta đã có ngay món ăn cực kỳ hấp dẫn cho gia đình.

Trời lạnh thưởng thức gà xé cay cay thì còn gì bằng? Chỉ cần bỏ chút thời gian là chúng ta đã có ngay món ăn cực kỳ hấp dẫn cho gia đình rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà xé cay cay

-Thịt ức gà hoặc phần thịt nạc của gà khoảng 500g

- Sả đập dập 1 nhánh

- Gừng 2 lát mỏng

- Hành tím thái lát 1 củ

- Chanh 2 lá

- Tỏi 2 tép.

- Gia vị cần thiết: nước mắm, tiêu, bột nêm, đường, dầu hào, bột nghệ, dầu ớt (hoặc bột ớt), sốt cà chua.

Các bước làm gà xé cay cay

Từ những nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, chúng ta tiến hành làm gà xé cay cay với những bước dưới đây.

Bước 1

Thịt gà mua về rửa sạch. Sau đó cho vào bát thêm sả, lá chanh, gừng, nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, tỏi, hành rồi trộn đều tất cả lên. Đợi khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

Bước 2

Cho thịt gà vào hấp chín.

Bước 3

Vớt thịt ra tô, để ráo nước và chờ thịt nguội. Khi thịt đã nguội thì xé thịt theo thớ với miếng hơi to một chút.

Xé thịt gà theo thớ, không nên xé quá bé

Bước 4

Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho thịt gà xé vào chiên vàng. Sau đó vớt thịt ra đĩa dưới có giấy lót dầu.

Chiên thịt gà vàng nhưng không quá khô nhé

Bước 5

Cho thịt gà vào một cái tô, trộn với tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên. Đảo đều để thịt ngấm đều gia vị rồi cho lên bếp sên đến khi thịt khô ráo thì tắt bếp.

Bạn có thể cho ớt theo phong vị của gia đình mình ăn nhé.

Bước 6

Chờ thịt gà xé cay cay nguội thì cho vào hũ có nắp đậy kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Làm gà xé cay cay thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé.

Phượng Chi

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news