Món gà xốt tương ớt là một trong những món ăn phổ biến và cách làm khá đơn giản. Với một vài nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món gà xốt tương ớt đơn giản hấp dẫn cho cả gia đình.
Nguyên liệu
Gà sốt tương thơm ngon. Ảnh: Internet |
- Gà 1 con khoảng 1,8kg
- 100g hành tây trắng
- 12 tai nấm đông cô
- Tiêu, muối,đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu, tương ớt, sa tết Hồng Kong, dừa xiêm, ngò.
Cách chế biến
Với những nguyên liêu đơn giản bạn sẽ dễ dàng chế biến món gà sốt tương đơn giản. Ảnh: Internet |
- Gà: Làm sạch và để ráo, sau đó chặt miếng vừa ăn.
- Dùng 1 muỗng cà phê tiêu + cà phê muối + xúp đường + tương ớt + sa tế Hồng Kong + cà phê bột ngọt + tỏi bằm + cà phê dầu mè+ nước mắm trộn đều và cho gà vào ướp trong vòng 15 phút. - Hành tấy bóc vỏ và cắt dọc làm 6.
- Nấm đông cô ngâm nước và gọt chân sau đó luộc chín và cắt làm 2. - Tỏi đập giập và bóc vỏ sau đó bằm nhuyễn.
- Ngò bỏ chân và rửa sạch.
- Sau khi chảo nóng cho 3 muỗng xúp dầu, 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng, sau đó cho gà vào xào. Khi gà săn cho nấm đông cô và nước dừa xiêm, sau đó hầm cho gà chín mềm, hành tây trộn đều. Sau đó nên lại vừa ăn và nhấc xuống.
- Múc gà ra bát sau đó rắc tiêu và ngò lên. Dùng ăn với bánh mỳ, chuối tiêu và chánh hoặc xì dầu, ớt thái khoanh.
Minh Di (sưu tầm)