Món sườn nấu ragu là một trong những món quen thuộc thường xuất hiện trong những dịp tiệc tùng. Thế nhưng với những nguyên liệu đơn giản tại nhà, bạn cũng có thể tự chế biến cho mình món sườn ragu ngon đúng điệu.
Nguyên liệu
Sườn ragu là món ăn ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet |
- Sườn 1 kg- Khoai tây nhỏ 30g, đậu trắng Hà Lan 200g
- Hành tây trắng 1 củ, cà hộp 150g
- Xúp màu điều đỏ 4 muỗng, dừa xiêm 1 trái.
- Ngò, cà, ớt, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn.- 1 muỗng xúp bột năng quấy với 2 muống xúp nước lạnh.
Chế biến
Với những nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể chế biến món ăn này cho gia đình. Ảnh: Internet |
- Sườn: Chặt miếng vừa ăn và để ráo nước sau đó ướp sườn.
- Dùng 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối,đường, bột ngọt, tỏi bằm, màu hột điều đỏ, sau đó cho thịt vào ướp để trong vòng 15 phút.
- Khoai tây gọt vỏ sau đó tỉa hoa, luộc xơ và xào qua với gia vị.
- Đậu trắng luộc chín và bỏ vỏ.
- Hành tây bóc vỏ sau đó cắt dọc làm 6 vào xào xơ qua.
- Ngò bỏ chân sau đó rửa sạch.
- Cà và ớt tỉa hoa.
- Tỏi đập dập và băm nhuyễn.
- Cho chảo nóng và phi vàng tỏi, cho 2 muỗng xúp hạt điều đỏ, cho sườn vào xào, cho dừa xiêm và nước lạnh ngập mặn sườn.
- Sau khi sườn mềm, cho khoai và đậu vào hầm tiếp. Nêm vừa ăn và cho bột năng vào đến khi sườn sanh sánh thì nhấc xuống.
- Múc sườn ra đĩa, rắc tiêu, ngò, cà, cắt ớt và tỉa hoa.
- Sau đó dọn sườn ra đĩa ăn kèm bánh mỳ thái khoanh, chén muối tiêu hoặc chanh, ớt xắt lát.
Minh Di (sưu tầm)